Vụ cháy chung cư Carina: Nhiều người đã có thể ra viện

Vụ cháy chung cư Carina: Nhiều người đã có thể ra viện
TPO - Theo Sở Y tế TP.HCM, vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong, 99 người phải cấp cứu tại các bệnh viện. Tính đến thời điểm này, 56 nạn nhân bị thương tích nhẹ hoặc sốc tâm lý đã được xuất viện.

Ngày 27/3, đại diện BV Chợ Rẫy cho biết tính đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina đã có chuyển biến tốt. Hiện tại BV còn 11 bệnh nhân đang điều trị. Trong đó khoa Phỏng có 2 bệnh nhân, Nội hô hấp còn 6 bệnh nhân, khoa Hồi sức cấp cứu còn 3 bệnh nhân.  

Tại BV Nguyễn Tri Phương,  BS CKII Phan Văn Nghiệm- Phó Giám đốc BV Nguyễn Tri Phương (quận 5, TPHCM) cho biết, liên quan đến vụ cháy trên, tại BV này  có tổng cộng 21 trường hợp nhập viện cấp cứu. hiện còn 12 bệnh nhân, trong đó 7 bệnh nhân nằm tại khoa hô hấp, 5 bệnh nhân đang nằm điều trị, các bệnh nhân này đều tiến triển tốt và sắp tới sẽ xuất viện.

Vụ cháy chung cư Carina: Nhiều người đã có thể ra viện ảnh 1 Bệnh nhi đang được điều trị tại BV Nguyễn Tri Phương

Tại hai Bệnh viện Nhi Đồng 1 và BV quốc tế City còn 2 bệnh nhân nặng. Trong đó, 2 bé(10 tuổi và 3 tuổi) đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, BV Nhi đồng 1 đã có diễn tiến tốt, tình trạng ổn định, đã có thể tự thở. Ngoài ra, tại Bệnh viện Quốc tế City, các  bệnh nhân  trong khoa Hồi sức diễn biến tốt  hai ca vẫn còn điều trị tại khoa Chăm sóc Tích cực (ICU) nhưng tình trạng sức khỏe tạm ổn.

Bên cạnh đó, tại các bệnh viện như Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quận 6, chỉ còn một số ít bệnh nhân cần phải nằm lại để điều trị thêm. Trong đó, Bệnh viện Triều An còn 1 bệnh nhân, Bệnh viện Quận 6 còn 9 bệnh nhân.

MỚI - NÓNG