Vụ bán đề thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn: Triệu tập hàng chục người liên quan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngoài 8 cán bộ bị khởi tố vì liên quan đến vụ mua bán đề thi chuyên viên chính, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triệu tập, làm việc với hàng chục người có liên quan. 

Mở rộng điều tra vụ án “Mua bán tài liệu bí mật nhà nước” xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn, đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố đối với 8 bị can, tạm giam 5 người để điều tra, đồng thời tiến hành gọi hỏi thêm hàng chục người có liên quan.

Được biết, đa số bị can đều là đảng viên, đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Vụ bán đề thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn: Triệu tập hàng chục người liên quan ảnh 1

Công an tỉnh Lạng Sơn thi hành các quyết định tố tụng với bị can. Ảnh: vietnamnet.vn

Như Tiền Phong đã đưa tin, Liễu Minh Tuấn (SN 1981), cán bộ Phòng giáo dục nghề nghiệp, lao động việc làm, bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động- Thương binh- Xã hội tỉnh Lạng Sơn cùng một số cán bộ, viên chức đang công tác tại một số sở, ban ngành ở tỉnh và các huyện trên địa bàn tham gia thi chuyên viên chính năm 2021 tỉnh Lạng Sơn. Để thi đạt, Tuấn cùng một số người đã móc nối với Đinh Thị Giang (SN 1987), cán bộ phòng công chức viên chức cùng 3 cán bộ khác công tác tại Sở Nội vụ để mua đề bài thi.

Được biết, bà Giang là vợ của ông Nguyễn Khắc Phương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn.

Trong thời gian thi, các cán bộ Sở Nội vụ với vai trò là “Tổ thư ký” đã làm trái quy định của nhà nước để cho những người mua đề có kết quả tốt nhất. Sự việc bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện, bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, để mua “suất đỗ” đã phải chi đến hàng chục triệu đồng và hình thành đường dây “làm luật” khá tinh vi, khép kín. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG