Vụ 39 người trên container: Anh em bị truy nã chưa lộ mặt vì sợ trùm buôn người

Cảnh sát liên tục kêu gọi hai anh em Hughes ra đầu thú, nhưng hai người này vẫn chưa xuất hiện.
Cảnh sát liên tục kêu gọi hai anh em Hughes ra đầu thú, nhưng hai người này vẫn chưa xuất hiện.
TPO - Ronan và Christopher Hughes - hai anh em bị truy nã vì nghi nắm được thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể trong container “hiện đang chạy trốn khỏi các nhân vật sừng sỏ của băng đảng buôn người”.

Một cuộc truy nã xuyên biên giới hiện đang được cơ quan an ninh tiến hành nhằm vào hai anh em Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi).

Tuy nhiên, tờ Telegraph trích dẫn nguồn tin an ninh cho biết các nhân vật cộm cán của một băng đảng buôn người hiện đang tìm cách ngăn chặn anh em nhà Hughes tự nộp mình cho cảnh sát Bắc Ireland.

Đáng chú ý, các nhân vật này được cho là những người “có máu bạo lực”, và có liên quan đến lực lượng bán quân sự phản đối chính quyền.

Hiện chưa rõ hai anh em Hughes có tham gia bất kì đường dây buôn người nào hay không. Tuy nhiên, cả Ronan và Christopher đều nắm giữ những thông tin quan trọng liên quan đến vụ thi thể 39 người nhập cư được phát hiện ở Essex (Anh).

Gia đình Hughes điều hành một doanh nghiệp vận tải tại hạt Armagh. Cả hai anh em được cho là đang ở hạt Monaghan (Bắc Ireland), và bị truy nã vì nghi phạm tội ngộ sát - buôn người.

Có thông tin cho rằng Ronan đã gọi điện cho cảnh sát để dò la thông tin ngay sau khi tài xế Maurice “Mo” Robinson (25 tuổi) bị bắt giữ.

Tờ Irish Independent hôm 3/11 cho biết cảnh sát Ireland đã cảnh báo Eamonn Harrison - nghi phạm Bắc Ireland rằng mạng sống của người này đang bị đe dọa.

Harrison (22 tuổi), bị bắt giữ hôm 26/10 tại cảng Dublin sau vụ 39 thi thể được phát hiện trong container. Hôm 1/11, cảnh sát bắt đầu tiến hành các thủ tục dẫn độ để đưa Eamonn Harrison từ Ireland đến Anh.

Harrison bị cáo buộc lái chiếc xe tải chở container chứa 39 người nhập cư đến xảng Zeebrugge (Bỉ) trước khi chiếc container này được đưa đến Anh.

Chiếc xe tải mà Harrison điều khiển có liên quan đến một công ty thuộc sở hữu của Ronan Hughes.

Không chỉ Harrison, mà cả những người thân vô tội của nghi phạm này cũng liên tục nhận được những lời đe dọa từ các băng đảng buôn người.

Một nguồn tin cho biết: “Đây là những lời dọa giết thực sự, vì nó đến từ các băng đảng buôn người khét tiếng.”

Theo nguồn tin này, vì cảnh sát Ireland quyết tâm phá vỡ đường dây buôn người có quy mô nhiều triệu Euro, nên những tên trùm tội phạm đứng đằng sau đang tìm mọi cách bảo toàn cho ngành công nghiệp hái ra tiền.

Ba nghi phạm khác liên quan đến vụ việc - gồm 2 người đàn ông 38 và 46 tuổi, cùng một phụ nữ 38 tuổi - đã được tại ngoại.

31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã tử vong trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex (Anh) hôm 23/10.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát Anh cho biết cơ quan này tin rằng những người thiệt mạng mang quốc tịch Việt Nam.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...