Vụ 3 người thương vong tại chùa: Nạn nhân gọi điện cầu cứu sau khi bị cướp tấn công

Lực lượng của Bộ Công an khám nghiệm hiện trường trưa nay (24/3)
Lực lượng của Bộ Công an khám nghiệm hiện trường trưa nay (24/3)
TPO - Sau khi bị tấn công vào đầu bằng vật tày, 2 người tử vong tại chỗ còn một nạn nhân may mắn sống sót đã gọi điện cầu cứu người thân... 

Ngày 24/3, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã đến tỉnh Bình Thuận phối hợp với công an tỉnh này  điều tra làm rõ vụ án mạng làm 3 người thương vong xảy ra ở chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, mở rộng điều tra truy xét hung thủ.   

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 23/3, một số người dân địa phương đến chùa Quảng Ân thì phát hiện Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) tử vong trên võng. Người dân tiếp tục phát hiện gần đó có 1 người tử vong và một người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã đến bảo vệ hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu. Ngoài sư thầy Thích Nguyên Lộc tử vong, cơ quan chức năng xác định nạn nhân thứ hai tử vong tại hiện trường là Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) và bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ ruột của nạn nhân Yến) bị thương nặng. Hai mẹ con bà Phương là người làm công quả tại chùa.

Cả 3 nạn nhân đều bị đánh vào vùng đầu bằng vật tày. 2 xe máy cùng tài sản, điện thoại trong căn phòng này không bị mất. Bước đầu cơ quan điều tra xác định sau khi tấn công sư thầy, hung thủ đã tấn công hai mẹ con bà Phương. Một thời gian sau khi bị đánh ngất xỉu, bà Phương đã hồi tỉnh và gọi điện kêu cứu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.