VSIP Bắc Ninh nhượng đất vàng đô thị cho đối tác xây biệt thự, nhà liền kề

Gần 25ha đất trong Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh được Công ty TNHH VSIP nhượng lại cho 5 đối tác xây nhà liền kề, biệt thự.
Gần 25ha đất trong Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh được Công ty TNHH VSIP nhượng lại cho 5 đối tác xây nhà liền kề, biệt thự.
TPO - Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh vừa nhượng lại gần 25ha đất trong Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh cho 5 đối tác để xây biệt thự, nhà liền kề…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Hữu Thành vừa ký quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh cho 5 đối tác là các nhà đầu tư thứ cấp, gồm: Công ty cổ phần kinh doanh và đầu tư Bình Dương, Công ty cổ phần bất động sản Singland, Công ty cổ phần Việt Nhân Bắc Ninh, Công ty TNHH một thành viên bất động sản Hoa Đất, Công ty cổ phần Đệ Tam. 

Diện tích khu đất chuyển nhượng có quy mô là 244.869m2. Trong đó, diện tích đất xây dựng công trình nhà ở là 170.029m2; diện tích đất giao thông là 53.551m2; diện tích đất cây xanh là 21.289m2.

“Trên khu đất được chuyển nhượng, các nhà đầu tư thứ cấp được xây dựng 1.353 căn nhà ở liền kề, cao tối đa 4 tầng; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 328.511m2; mật độ xây dựng tối đa 75%. 86 căn biệt thự cao 3 tầng, tổng diện tích sàn 29.498m2; mật độ xây dựng 50%. 196 căn biệt thự song lập, cao 3 tầng, tổng diện tích sàn 48.465m2; mật độ xây dựng 60%”, quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ.

VSIP Bắc Ninh nhượng đất vàng đô thị cho đối tác xây biệt thự, nhà liền kề ảnh 1 Quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh cho 5 đối tác.

Theo đó, để thực hiện việc chuyển nhượng dự án trên, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có quyết định này, các bên phải ký hợp đồng chuyển nhượng và hoàn thành việc bàn giao một phần dự án theo quy định của pháp luật.

Đồng thời giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Cục Thuế tỉnh phối hợp rà soát, xác định sự thay đổi ranh giới khu đất, diện tích các lô đất và xem xét nghĩa vụ tài chính, xác định tiền sử dụng đất tại khu đất chuyển nhượng. 

Được biết, dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh do Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh làm chủ đầu tư có quy mô gần 150ha, trong đó diện tích đất xây dựng công trình hơn 76,6ha; đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật hơn 54ha còn lại là công viên, cây xanh, khu thể thao...

Giai đoạn 1 (từ năm 2011-2021) của dự án có tổng diện tích sàn xây dựng: 592.208m2 gồm công trình nhà liền kề, song lập, biệt thự, công trình công cộng thấp tầng có chiều cao tối đa 4 tầng.
Mật độ xây dựng của khu nhà ở liền kề là 75%, khu biệt thự 50%. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 từ 2011 - 2021 là 4.600 tỷ đồng.

Hiện dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng. Dự kiến đến năm 2021 hoàn thành các công trình xây dựng trên đất và hoàn thành toàn bộ khu đô thị vào năm 2025. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

Hà Nội cho phép các công trình, dự án thi công trở lại

TPO - Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội thì các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được triển khai thi công trở lại. Riêng, các công trình nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa phải dừng mọi hoạt động thi công xây dựng...
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.