Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng
Đây là những bức hình quen thuộc trên màn hình máy tính là ảnh chụp tại các địa danh có thật trên khắp thế giới.
Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 1

Bức ảnh hình nền kinh điển và rất quen thuộc của hệ điều hành WindowsXP không phải là tranh vẽ như nhiều người lầm tưởng. Thực chất, bức ảnh này được chụp tại một cánh đồng nho ở Sonoma, California.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 2

Hình nền này cũng nổi tiếng không kém, được chụp tại Burlington, Ontario, Canada. Bức ảnh tuyệt đẹp về lá vàng mùa thu này đã khiến rất nhiều người tò mò về địa điểm. Ban đầu, tác giả đã quên vị trí chính xác chụp bức ảnh này. Sau đó, một phóng viên của tờ Vanity Fair đã dành ra hẳn một năm đi để tìm đáp án với sự giúp đỡ của tác giả và một con đường tại Burlington là câu trả lời.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 3

Hang núi với từng lớp đá vôi màu đỏ uốn lượn đẹp mắt này được chụp tại hẻm núi Antelope, cách 3 giờ lái xe từ hẻm núi nổi tiếng. Antelope là điểm đến yêu thích đối với dân phượt.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 4

Ngọn núi Rainier ở bang Washington nổi tiếng với 25 dòng sông băng, hồ nước và những cánh đồng hoa dại bạt ngàn. Khu vực xung quanh ngọn núi được biết đến là một trong những công viên tự nhiên đẹp nhất ở Mỹ.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 5

Nhiều người cho rằng bức hình nền này được chụp tại sa mạc rộng lớn Sahara, tuy nhiên, lại có ý kiến cho rằng bức ảnh đã được can thiệp bởi các phần mềm chỉnh ảnh. Hình ảnh mặt trăng bị đảo ngược và cồn cát trông không được chân thực là lý do cho những nghi ngờ này. Tuy nhiên, bức ảnh gốc có thể được chụp tại sa mạc Namib ở Nam Phi.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 6

Hình nền cho iPad thế hệ đầu được chụp vào một đêm mùa hè năm 2004 tại hồ Kim Tự Tháp tại bang Nevada (Mỹ). Hồ này là một phần của sông Truckee, chảy từ hồ Tahoe.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 7

Bức ảnh hình nền Windows XP 'Azul' trông giống như được chụp tại quần ảo Cayman hoặc một nơi gần Antigua (Guatemala) nơi có làn nước biển xanh trong đẹp tới nao lòng.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 8

Bức ảnh "Blue Pond"được chụp gần thị trấn Biei, Nhật Bản nơi trồng nhiều cây ngập nước. Mặt nước có khả năng thay đổi màu sắc dưới ánh sáng.

Vòng quanh thế giới qua các hình nền máy tính nổi tiếng ảnh 9

Hình ảnh này gợi nhắc tới Stonehenge ở Anh nhưng thực chất nơi này có tên gọi là Foamhenge, nằm trên đỉnh núi bang Virginia (Mỹ).

Theo Theo Ngôi Sao