Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới
TPO - Võ sĩ boxing Trần Văn Thảo đang khổ luyện mỗi ngày cho trận thượng đài lớn nhất trong sự nghiệp của mình: trận tranh đai vô địch IBA của Hiệp hội quyền Anh Quốc tế sẽ diễn ra tại Việt Nam trong năm nay.
 
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 1 Sau khi mang về chiếc đai vô địch WBC châu Á lịch sử cho thể thao Việt Nam, võ sĩ Trần Văn Thảo đang hướng đến mục tiêu lớn hơn trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình.
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 2 Võ sĩ sinh năm 1992 đã lên kế hoạch thượng đài trận tranh đai vô địch IBA của Hiệp hội quyền Anh Quốc tế trong năm nay tại Việt Nam. Thảo cho biết muốn mang trận đấu về quê hương để khán giải Việt Nam có thể trực tiếp theo dõi các trận đấu boxing đỉnh cao, cũng là sự tri ân gửi tới người hâm mộ đã luôn ủng hộ anh trong suốt khoảng thời gian dài vừa qua.
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 3 "Bản thân Thảo lúc nào cũng khát khao được hoàn thiện hơn, được nâng cấp hơn để sẵn sàng chinh phục những thử thách cao hơn. Thảo đang thực hiện từng bước một. Sau đai WBC châu Á, Thảo đang hướng đến mục tiêu cao hơn, là trận tranh đai IBA thế giới tại Việt Nam. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, sẽ là một bước tiến dài nữa trong tham vọng của Thảo và HLV Trịnh Văn Trí là quảng bá nền boxing Việt Nam với quốc tế. Hy vọng Thảo sẽ chinh phục được đai thứ hai trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình. Lần trước Thảo đã không thành công trong việc bảo vệ đai WBC, lần này cơ hội lại đến, Thảo sẽ nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho boxing Việt Nam, một lần nữa", võ sĩ Trần Văn Thảo chia sẻ với Tiền Phong.
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 4
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 5 Để chuẩn bị cho trận đấu lịch sử này, Thảo duy trì tập luyện đều đặn 8 giờ/ngày. 7h sáng Thảo và đội của mình sẽ chạy bộ để tăng sức bền và sự dẻo dai. Khoảng thời gian 8h đến 11h sẽ tập luyện trong phòng tập. Sau đó, mọi người nghỉ ngơi và ăn trưa theo chế độ ăn của các VĐV boxing, trước khi quay trở lại tập luyện từ lúc 13h đến 17h chiều. Cả nhóm sẽ kết thúc ngày làm việc bằng một bữa ăn với 90% là rau củ quả theo chế độ ăn đặc biệt của võ sỹ boxing. Sau đó, cả nhóm về nhà ngủ sớm và chuẩn bị cho một ngày tập mới.
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 6
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 7
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 8 Những trận đấu tập của Thảo không khác là bao so với thi đấu. Thảo nhiều lần dính chấn thương, hay thậm chí là đổ máu trên sàn đấu tập. 
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 9
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 10
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 11 Để đạt được mục tiêu của mình, con đường duy nhất của Thảo là tập luyện, tập luyện, tập luyện...không ngừng nghỉ mỗi ngày. Boxing là môn thi đấu đối kháng, có va chạm nên phải chuẩn bị cho cơ thể của mình luôn trong tư thế sẵn sàng chịu đòn. Việc bị đánh bầm dập, te tua, xây xát mỗi ngày là chuyện bình thường. Nếu không có sự chuẩn bị tốt thì khó hoàn thành được mục tiêu của mình.
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 12
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 13
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 14 HLV Trịnh Văn Trí đã đồng hành cùng võ sĩ Trần Văn Thảo kể từ những ngày đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đến thời điểm hiện tại. HLV Trịnh Văn Trí chia sẻ: “Tôi và Thảo có chung niềm đam mê boxing. Nhờ boxing, chúng tôi gặp nhau, chia sẻ đam mê, thấu hiểu và gắn kết với nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Mỗi lần thượng đài, khi tôi đưa ra chiến thuật hay hiệu lệnh nào đó, Thảo đều tiếp thu và thực hiện được ngay, rất nhanh nhạy. Hiểu ý nhau như thế, bởi chúng tôi có cùng chung niềm đam mê, chí hướng và mục tiêu trong cuộc sống”.
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 15 Trước khi thượng đài trận quyền Anh lớn nhất trong sự nghiệp, Thảo sẽ thi đấu tại giải Trigger Championship 11 vào ngày 20/3 tới. Đây là sân thi đấu boxing chuyên nghiệp dành cho mọi võ sỹ Việt Nam, trước khi bước ra sàn đấu thế giới. Tham gia giải đấu này, Thảo sẽ có cơ hội làm quen với đám đông khán giả để bớt ngợp lúc thi đấu quốc tế, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu cũng như kiểm tra kết quả tập luyện theo giáo án mới thời gian qua. Tại Trigger Championship 11, Thảo sẽ thượng đài với một võ sỹ nước ngoài.
Võ sĩ Trần Văn Thảo tập luyện 'đổ máu' cho trận tranh đai vô địch IBA thế giới ảnh 16 "Thảo rất nhớ sàn đấu và đang cảm thấy tràn trề năng lượng sau quãng thời gian dài tập luyện, và sẽ sẵn sàng bùng nổ khi trở lại trên võ đài. Thảo sẽ nỗ lực hết mình, trở lại mạnh mẽ hơn, để chinh phục chiếc đai vô địch IBA, dành tặng người hâm mộ quê nhà. Đó là mục tiêu cao nhất mà Thảo hướng đến trong năm 2021", võ sĩ Trần Văn Thảo khẳng định quyết tâm.
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.