Võ sĩ Lưu Cường nói gì sau khi hạ đo ván Nam Anh Kiệt?

Lưu Cường đánh bại võ sư Nam Anh Kiệt
Lưu Cường đánh bại võ sư Nam Anh Kiệt
TPO - Làng võ Việt lại dậy sóng sau khi cựu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt bị võ sĩ Lưu Cường hạ đo ván trong cuộc tỷ thí diễn ra sáng 19/7 tại Hà Nội. 

"Đây chỉ là một trận giao hữu giải quyết hiềm khích bình thường. Anh Kiệt có tuổi nhưng một thân ra Hà Nội, điều này đáng để nể phục. Tất cả mâu thuẫn coi như giải quyết xong. Chúng tôi có thể kết giao anh em", võ sĩ Lưu Cường chia sẻ trên trang cá nhân ngay trận đấu.

Võ sư Nam Anh Kiệt và Lưu Cường có nhiều màn đấu khẩu trên mạng xã hội, trước khi quyết định hẹn nhau để so tài. Sáng 19/7, Nam Anh Kiệt đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội. Cuộc tỷ thí được tổ chức theo luật võ tự do và sử dụng găng mỏng hở ngón.

Ngay phút 3, Nam Anh Kiệt dính phải một quyền và bị chảy máu ở vùng mặt. Kể từ thời điểm này, thế trận nghiêng về phía Lưu Cường. Võ sĩ này có nhiều đòn đánh trúng đích, trước khi tung cú quét trụ làm Nam Anh Kiệt ngã ra sàn. Cựu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân gặp chấn thương ở tay khi tiếp đất và không thể tiếp tục thi đấu. Lưu Cường giành chiến thắng knock-out.

Về phần mình, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết ông thiếu may mắn khi dính đòn vào mặt và chảy máu mũi ngay ở thời điểm bắt đầu. Dù vậy, ông thừa nhận Lưu Cường thắng xứng đáng. Cựu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân cho biết, muốn tái đấu với Lưu Cường ngay tháng sau.

Võ sư Nam Anh Kiệt từng giữ chức Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân tại Việt Nam kể từ năm 2015. Tuy nhiên, ông bị cách chức vào tháng 7/2019, sau khi vụ mâu thuẫn với chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Nam Nguyên Khánh.

Trong khi đó, Lưu Cường sinh năm 1988, từng là thành viên tán thủ của đội tuyển quốc gia. Tuy vậy, Lưu Cường không chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Đại chiến vòng 1/8 EURO 2020

Đại chiến vòng 1/8 EURO 2020

TPO - Vòng 1/8 EURO 2020 với nhiều cặp đấu hấp dẫn, trong đó có cuộc “đại chiến” giữa đội tuyển Anh với đội tuyển Đức, Bỉ đối đầu với đương kim vô địch Bồ Đào Nha, trong khi Tây Ban Nha chạm trán với Croatia.