Vợ ôm chặt tro cốt nghệ sĩ Chí Tài và tự tay đặt vào nơi an nghỉ cuối cùng

TPO - Tro cốt Chí Tài cuối cùng cũng được an vị tại nghĩa trang gần tổ ấm của cố nghệ sĩ và bà xã Phương Loan.

Sáng 24/12 (giờ Việt Nam), Chí Thiện – anh trai của Chí Tài – thay mặt gia đình thông báo tro cốt cố nghệ sĩ đã được đưa đến an vị tại nghĩa trang.

Vợ ôm chặt tro cốt nghệ sĩ Chí Tài và tự tay đặt vào nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 1 Ca sĩ Phương Loan cùng anh chồng, ông Chí Thiện, ôm tro cốt cố nghệ sĩ Chí Tài đến an nghỉ tại nghĩa trang. Ảnh: Lac Nguyen

Theo đó, nghi thức làm phép tro cốt của Giuse Nguyễn Chí Tài được diễn ra tại Holy Sepulcher Cemetery, Nghĩa trang Công giáo Giáo phận Orange (California, Mỹ) vào sáng ngày 22/12/2020 (giờ Mỹ). Được biết, nơi an nghỉ cuối cùng của cố nghệ sĩ ở gần ngôi nhà của nam danh hài và bà xã Phương Loan lúc sinh thời.

Buổi lễ có sự góp mặt của ca sĩ Phương Loan, ông Chí Thiện và hơn 20 người thân khác. Qua hình ảnh được chia sẻ, ca sĩ Phương Loan là người đặt tro cốt chồng vào nơi an vị.

Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện chia sẻ: "Em đã đến nơi chốn bình yên trong vòng tay yêu thương của Chúa và Mẹ Maria".

Vợ ôm chặt tro cốt nghệ sĩ Chí Tài và tự tay đặt vào nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 2 Ca sĩ Phương Loan tự tay đặt tro cốt chồng vào nơi an vị. Ảnh: Lac Nguyen

Trước đó, gia đình thông báo đóng Quỹ Từ thiện Chí Tài giúp đỡ người miền Trung kể từ ngày 21/12 vì tang lễ đã hoàn tất. “Tất cả các quảng cáo gây quỹ có tên Nghệ sĩ Chí Tài trên mạng truyền thông đều không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi”, ông Chí Thiện nhấn mạnh.

Cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ vào chiều 9/12 (giờ Việt Nam). Vào sáng 12/12 (giờ Việt Nam), lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM) với sự có mặt của đông đảo bạn bè, đồng nghiệp thân thiết và người hâm mộ. Đến tối cùng ngày, linh cữu Chí Tài lên may bay trở về Mỹ đoàn tụ cùng vợ và gia đình. Chuyến bay đáp xuống sân bay LAX (Sân bay Quốc tế Los Angeles, California, Mỹ) vào sáng ngày 14/12 (giờ Mỹ), nhưng phải một ngày sau người thân mới có thể gặp mặt cố nghệ sĩ.

Ngày 18/12 (giờ Mỹ), gia đình tiến hành nghi thức phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng và hỏa táng Chí Tài diễn ra vào ngày 19/12 (giờ Mỹ).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm