Vợ ngáy như sấm mà không chịu ngủ riêng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Vì ngủ ít nên sức khỏe càng ngày càng tồi tệ. Tôi phờ phạc, gầy rộc, mệt mỏi, chuyện chăn gối vợ chồng vì thế cũng thưa đi.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Bà xã cứ trách tôi là bạc tình bạc nghĩa, sống không tình cảm, mà chẳng chịu hiểu rằng tôi đã gầy rộc đi vì thiếu ngủ.

Chúng tôi cưới nhau đã 17 năm, nay tôi đã 44 tuổi, còn vợ 42 cái xuân xanh. Với hai con một trai một gái ngoan ngoãn, học giỏi, kinh tế gia đình khá, vợ chồng chưa bao giờ có xung đột lớn hay sự cố ăn chả ăn nem gì, có thể nói cuộc hôn nhân của chúng tôi thuộc dạng viên mãn. Thế nhưng gần đây, mâu thuẫn xuất hiện từ một chuyện nghe qua thì không có gì to tát.

Từ sau khi sinh con thứ hai, vợ tôi mắc chứng ngáy, có lẽ vì tăng cân nhiều. Hồi đầu, cô ấy ngượng vì nghĩ rằng điều đó khiến cô ấy trở nên mất đi sự duyên dáng của phụ nữ. Nhưng tôi đã làm vợ an tâm rằng đó chẳng qua cũng là vấn đề cơ thể, còn cô ấy vẫn là người vợ hấp dẫn, tuyệt vời đối với tôi. Thế nhưng, trong hơn một năm trở lại đây, vấn đề không còn đơn giản như vậy nữa, vì chứng ngáy của vợ tôi ngày một nặng và vượt quá khả năng chịu đựng của tôi.

Cô ấy ngáy như sấm, thỉnh thoảng lại nấc lên những tiếng giật cục rất đáng sợ, cứ như sắp tắc thở đến nơi. Tôi vừa bị tiếng ồn quấy rối, vừa căng thẳng vì tiếng nấc tắc nghẹn đó nên hầu như đêm nào cũng ngủ được rất ít. Vì ngủ ít nên sức khỏe càng ngày càng tồi tệ. Tôi phờ phạc, gầy rộc, mệt mỏi, chuyện chăn gối vợ chồng vì thế cũng thưa đi.

Rồi tôi nói thật với vợ là tiếng ngáy của vợ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tôi, và đề xuất ngủ riêng. Vợ tôi sốc nặng, cô ấy coi đó là biểu hiện tôi xa lánh, ghê sợ cô ấy. Cộng thêm sự giảm tần suất sinh hoạt phòng the, cô ấy kết luận tôi đã chán vợ và khóc lóc, than trách, suy sụp tinh thần. Tôi đã cố gắng giải thích rất chân thành, nhưng cô ấy không tin, còn bảo nếu chán nhau thì cứ đâm đơn ly dị, cô ấy không giữ.

Vợ chồng đầu gối tay ấp bao nhiêu năm, sao có chuyện nhỏ như vậy mà cô ấy không chịu hiểu, mà còn nói đến ly dị chứ? Có ai ở cùng hoàn cảnh với tôi không, tư vấn giúp tôi cách thuyết phục vợ với.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.