Võ Hoàng Yến tạm rời showbiz, sang Mỹ sống

TPO - Sau khi thông báo kết hôn, Võ Hoàng Yến cho biết cô mang thai được ba tháng nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Cô hiện ở Mỹ dưỡng thai, lên kế hoạch sinh con tại Việt Nam.

Mang thai nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Sáng 10/3, Võ Hoàng Yến xác nhận với Tiền Phong thông tin mang thai con đầu lòng được ba tháng. Trước đó một ngày, nữ người mẫu thông báo kết hôn ở Mỹ.

Đây là lần gặp lại chồng của Võ Hoàng Yến sau một năm ở xa. Trước đó vài tháng, hai người gặp nhau chóng vánh tại Thái Lan để cùng thực hiện những khâu quan trọng trong phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

"Mỗi người bận rộn với công việc nên vợ chồng chỉ ở bên nhau 4 ngày. Anh ấy về lại Mỹ còn tôi bận chạy show ở Việt Nam. Đây mới là lần gặp lại chính thức sau một năm", Võ Hoàng Yến nói.

Khi được thông báo thụ tinh trong ống nghiệm thành công, Võ Hoàng Yến nói vợ chồng cô xúc động và bồi hồi.

"Chồng tôi bồi hồi nhất, khi nghe thông báo bị đơ vài giây. Anh chưa hiểu cảm giác làm cha sẽ thế nào nên cứ lâng lâng không diễn tả được. Đến khi tôi gửi hình siêu âm em bé được 9 tuần, phát triển đầy đủ tay chân, chồng tôi vỡ òa, không giấu được hạnh phúc", cô nói thêm.

Võ Hoàng Yến tạm rời showbiz, sang Mỹ sống ảnh 1

Võ Hoàng Yến thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Thái Lan.

Siêu mẫu sinh năm 1988 cho biết gia đình hai bên hạnh phúc khi biết tin cô mang thai. Mẹ chồng đợi ngày cô quay lại Mỹ, hứa nấu đủ mọi thứ cô thèm ăn khi gặp lại.

Nói về việc chọn phương pháp IVF mang thai, Võ Hoàng Yến nói vợ chồng cô trước đây không có nhiều thời gian cạnh nhau, áp lực tâm lý. "Thực tế là tôi cũng lớn tuổi, chồng cũng vậy nên tôi chọn thực hiện IVF để chủ động trong việc mang thai. Phương pháp này cũng có thể sàng lọc phôi tốt nhất", huấn luyện viên The Face chia sẻ.

Về quá trình thực hiện, Võ Hoàng Yến nói mọi thứ nhẹ nhàng: "Khi đi kích trứng, tôi hơi lo vì bạn bè bảo rất đau. Nhưng tôi được Chủ tịch Hiệp hội Hiếm muộn ở Thái Lan trực tiếp thực hiện. Ông mát tay và nhẹ nhàng nên mọi thứ rất ổn. Trong quá trình làm IVF, tôi chỉ cần lưu ý không vận động mạnh hay tập gym 3-4 tiếng/ngày như trước".

Tạm gác lại sự nghiệp

Thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, Võ Hoàng yến nói cô sẵn sàng đón nhận, không quan trọng việc con trai hay con gái. "Vợ chồng tôi cũng muốn có con sinh đôi nhưng tùy duyên mà đón nhận. Một bé hay hai bé cũng được, con trai hay con gái cũng yêu vì có con là hạnh phúc vô bờ bến", nữ người mẫu nói.

Là người đam mê công việc, gần như không có ngày nghỉ sau khi có cơ hội trở lại showbiz năm 2017, lần này cô quyết định tạm ngưng sự nghiệp để chăm lo gia đình.

Cô cho biết có thời gian cô sợ việc lập gia đình, sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp. Nhưng dần dà, càng lớn, nữ người mẫu nhận ra gia đình là nơi cô muốn dừng chân, nhất là sau khi vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp.

"Trước đây, tôi từng đặt ra cho mình những cột mốc như là 25 tuổi phải có xe, có nhà riêng, rồi 30 tuổi phải có gia đình và có con trước tuổi 40. Những năng lượng tích cực ấy 'được gửi đến vũ trụ' và mọi thứ đang diễn ra đúng như ý của mình. Trước đó, tôi từng hoài nghi về bản thân rằng liệu mình có đủ trưởng thành để làm vợ, đủ chín chắn để làm mẹ hay không. Nhưng bây giờ, tôi thấy đây chính là thời điểm thích hợp để mở ra chương mới trong cuộc đời", cô chia sẻ.

Võ Hoàng Yến tạm rời showbiz, sang Mỹ sống ảnh 2Võ Hoàng Yến tạm rời showbiz, sang Mỹ sống ảnh 3

Võ Hoàng Yến thường đăng ảnh cùng chồng nhưng không để lộ mặt.

Nữ người mẫu đồng thời cho biết cô quan niệm hạnh phúc là khi chúng ta biết lựa chọn nắm lấy gì và bỏ đi. Cô chấp nhận giảm bớt công việc để làm những điều mới, chinh phục cột mốc mới là làm vợ, làm mẹ, làm người phụ nữ của gia đình. Lần đầu làm mẹ, nữ người mẫu cho biết cô không khỏi bỡ ngỡ dù chuẩn bị sẵn tâm lý từ lâu.

Võ Hoàng Yến nói thể trạng, tâm lý cô thay đổi nhiều khi mang thai. Cô may mắn được chồng hiểu, quan tâm tuyệt đối nên luôn thấy nhẹ nhàng và yên tâm.

"Nhiều lúc tính cách của tôi bị nhận xét là cứ 'xồn' lên, nóng nảy, bực tức và luôn khó chiều. Ngày xưa vợ chồng tôi có lúc tranh cãi, nhưng giờ đây anh phải nhường tôi nhiều. Nhiều khi chỉ cần than con quậy, anh liền gọi điện trong một nốt nhạc. Trước kia tôi cũng nhõng nhẽo nhưng anh không quan tâm nhiều như bây giờ", nữ người mẫu nói.

Giống nhiều phụ nữ khác, Võ Hoàng Yến bị nghén trong những tháng đầu của thai kỳ. Nhưng cô cho rằng cách cô nghén không như người khác. "Khi ở nhà, tôi không ăn uống được gì, nhưng cứ được ra ngoài là khỏe re. Có những ngày ở nhà tôi nôn từ sáng đến tối, mệt lả người. Nhưng khi ra ngoài làm việc, gặp bạn bè là khỏe", nữ người mẫu nói.

Võ Hoàng Yến nói cô không đặc biệt thèm ăn món gì trong quá trình mang thai, nhưng ăn gì cũng thấy ngon nên phải kiềm chế. "Trước đó tôi là người thèm ăn ngọt, thậm chí ăn hết một cái bánh kem. Khi có em bé tôi phải kiềm chế lại, không dám ăn thả phanh vì phải đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho con", cô chia sẻ.

Hiện tại, quyết định trở lại Mỹ lần này với cô là niềm vui đặc biệt. Ban đầu, cô dự định dành thời gian sinh con và ở lại Mỹ chăm sóc con, gác lại mọi kế hoạch tại Việt Nam. Nếu có dự án quan trọng, cô về nước, nhưng cố gắng ưu tiên thời gian bên gia đình để con có được sự gần gũi với cha và nhà nội.

Tuy nhiên, sau khi bàn tính với chồng, cô quyết định sinh con ở Việt Nam.

Tin liên quan