Vờ đọc lệnh bắt khẩn cấp để giải cứu người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em

Nhiều người bao vây trước ngôi nhà nơi có người phụ nữ 48 tuổi chạy vào
Nhiều người bao vây trước ngôi nhà nơi có người phụ nữ 48 tuổi chạy vào
Cả trăm người bao vây, đòi tấn công một phụ nữ 48 tuổi đi vào làng do nghi bắt cóc trẻ em buộc cảnh sát đã bàn bạc, đọc lệnh bắt người phụ nữ trên để đưa ra xe rời khỏi hiện trường.

Sáng 29/7, chị Thân Thị Giá (trú xã Quang Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đưa con trai 2 tuổi cùng một người cháu đến nhà bố đẻ Thân Văn Kính ở thôn Ban Long nhờ trông hộ. Khoảng 9h, một phụ nữ 48 tuổi làm nghề bán cám lợn có quen biết với ông Kính và chị Giá tới chơi, sau đó bế bé trai đến nhà chị Chiểu (trú thôn Ban Long) cách khoảng 300 m ngồi trò chuyện.

Ông Đặng Hồng Kiệm, Chủ tịch xã Quang Lộc cho biết, khi chị Giá quay lại nhà bố không thấy con trai nên nói thêm một số người dân đi tìm. Thông tin chị này đi tìm con được đăng tải lên mạng xã hội, kèm theo nhiều lời đồn thổi là xảy ra vụ "bắt cóc trẻ em", khiến hàng trăm người đổ về thôn Ban Long.

Sau một tiếng, thấy con trai chị Giá đang ở cùng người phụ nữ bán cám tại nhà chị Chiểu, một người dân hô hoán "bắt cóc trẻ em". Lập tức hàng trăm người khác ập tới, bao vây ngôi nhà chị Chiểu, không cho ai ra ngoài.

"Từ 9h tới gần 15h ngày 29/7, sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội, khoảng nghìn người kéo tới nhà chị Chiểu, bao vây, bàn tán, nhiều người kích động", Chủ tịch xã Kiệm nói.

Công an huyện Can Lộc đã cử người xuống hiện trường bảo vệ người phụ nữ, ổn định an ninh trật tự. Thấy dòng người quá đông và kích động, rất khó để đưa người phụ nữ này ra ngoài, cảnh sát đã bàn bạc, đọc lệnh bắt người phụ nữ trên với cáo buộc nghi bắt cóc trẻ em để đưa ra xe rời khỏi hiện trường. Đám đông sau đó giải tán.

Theo nhà chức trách, chiều hôm qua, khi lập biên bản làm việc, gia đình bé trai rất thoải mái, không nghi ngờ việc bắt cóc. Chị Giá và ông Kính thừa nhận có quen biết với người phụ nữ trên. Thời điểm bé trai được đưa sang nhà hàng xóm, ông Kính có trông thấy.

"Khi không thấy con trai nên Giá hoảng hốt, tri hô người dân. Sự việc bị đẩy đi quá xa khi nhiều người biết thông tin, đăng tải lên mạng xã hội", ông Kiệm nói.

Theo cảnh sát, người phụ nữ bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, đang bị tạm giữ hành chính để làm rõ sự việc. Hiện thông tin bắt cóc trẻ em là chưa có cơ sở.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.