Vợ chồng ông Bạc Hy Lai cho nổ máy bay để 'giết người diệt khẩu'?

Vợ chồng ông Bạc Hy Lai cho nổ máy bay để 'giết người diệt khẩu'?
TPO – Ngoài bê bối liên quan đến doanh nhân Neil Heywood, vợ chồng ông Bạc Hy Lai còn bị nghi ngờ cho nổ máy một máy bay để sát hại vợ của một đối thủ chính trị.

Tổng thống Obama được thông báo về cái chết của doanh nhân Neil Heywood trước cả giới chức trách Anh. Thông tin này được giám đốc Công an tỉnh Trùng Khánh, Vương Lập Quân đến trình báo với đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc.

Bà Cốc Khai Lai, vợ Bí thư thành ủy Đảng cộng sản Trung Quốc tại Trùng Khánh Bạc Hy Lai là đối tác đồng thời là luật sư của ông Heywood đã bị bắt vì bị tình nghi là người giết hại ông này.

Ngay trong ngày bị bắt, vợ chồng Bạc Hy Lai tiếp tục bị tố cáo đã ra lệnh cho nổ một máy bay nhằm sát hại bà Lý Ngôn Phong, vợ của doanh nhân Hàn Tiểu Quang. Vợ chồng ông Hàn gặp thảm cảnh này vì bị cho là đang nắm giữ nhiều thông tin bí mật về ông Bạc.

Vợ chồng ông Bạc Hy Lai cho nổ máy bay để 'giết người diệt khẩu'? ảnh 1 
Chiếc bay mang số hiệu 6136 bị rơi ngoài khơi tỉnh thành phố Đại Liên.

Chiếc máy bay mang số hiệu 6136 của hãng hàng không China Northern Airlines rơi ngoài khơi thành phố Đại Liên, nơi ông Bạc đang giữ chức thị trưởng vào tháng 5 năm 2002. Bà Lý Ngôn Phong là một trong 112 người tử nạn.

Theo tờ Sunday Express, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn bị che đậy, hộp đen của chiếc máy bay gặp tai nạn đến giờ vẫn chưa được tìm thấy.

Sau khi tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã đưa ra một bản danh sách tên và thông tin của các nạn nhân. Hồ sơ của bà Lý Ngôn Phong chỉ có tên mà không hề có thông tin về nghề nghiệp hay quê quán.

Ông Bạc Hy Lai cũng bị cáo buộc là đứng sau vụ hacker tấn công vào trang web có trụ sở tại Mỹ , Boxun nhằm bưng bít thông tin ông Heywood bị đầu độc. Trang web Boxun là trang web đầu tiên đưa thông tin ông Heywood bị giết trong phòng khách sạn sau khi đe dọa tiết lộ kế hoạch chuyển tiền ra nước ngoài của bà Cốc Khai Lai.

Ông Heywood bị sát hại hồi tháng 11 năm ngoái tại Trùng Khánh, khi đó các nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố nguyên nhân cái chết là do ngộ độc rượu. Trong khi các quan chức Anh lại thông báo với gia đình ông là ông qua đời sau một cơn đau tim.

Cơ thể của ông Heywood được hỏa táng ngay sau đó mà không hề được khám nghiệm tử thi. Bạn bè ông Heywood cho biết ông không phải là người nghiện rượu nặng.

Vợ chồng ông Bạc Hy Lai cho nổ máy bay để 'giết người diệt khẩu'? ảnh 2 
Vợ chồng ông Bạc Hy Lai.

Ông Bạc Hy Lai bị cách chức Bí thư Trùng Khánh và đình chỉ mọi chức vụ trong Đảng trong đó có Ủy viên bộ chính trị. Vợ ông, bà Cốc Khai Lai đang bị tạm giữ và có nguy cơ đối mặt với án tử hình.

Nhật Hạ
Theo Daily Mail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG