Vợ chồng 'giết chết' con vì làm 'chuyện ấy'

Vợ chồng 'giết chết' con vì làm 'chuyện ấy'
Karen Smith, 30 tuổi, sống tại Plymouth, Anh bị đau, chảy máu dẫn đến xảy thai 31 tuần sau khi làm "chuyện ấy" với chồng mình.

> Cô Kim: Có bầu vẫn không bỏ đồ bó và giầy cao gót
> ‘Yêu’ đều đặn giúp sinh con khỏe mạnh

Một vài giờ sau khi làm chuyện ấy với chồng, cô Karen bị đau bụng dữ dội, dẫn đến tình trạng chảy máu, chuột rút nguy hiểm.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán đây là hiện tượng bình thường khi mang thai. Nhưng chỉ một giờ sau, Karen buộc phải thực hiện phẫu thuật bởi em bé đã chết trong bụng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung để cứu mạng sống của người mẹ. Các bác sĩ cho hay em bé bị thiếu oxy do nhau thai bị bong non.

Sau khi xảy ra chuyện này, Karen bị dằn vặt liên tục vì những ý nghĩ rằng chính việc quan hệ tình dục đã cướp đi một sinh linh bé nhỏ vô tội. Karen đã mất một thời gian rất lâu sống trong những đau khổ và dằn vặt chính bản thân.

Do tác động quá mạnh trong khi quan hệ với chồng đã khiến cho cô bị đứt nhau thai nên các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung để bảo vệ tính mạng cho cô. Hiện tại cô đang cố gắng lấy lại tinh thần và nỗ lực chia sẻ để những cặp đôi khác rút kinh nghiệm về bài học mà cô phải trải qua.

Theo các chuyên gia y tế, quan hệ trong quá trình mang thai là hoàn toàn an toàn. Đối với những thai phụ bình thường thì việc quan hệ không hề liên quan tới việc sẩy thai.

 Hình ảnh chụp thai nhi lúc 17 tuần tuổi
Hình ảnh chụp thai nhi lúc 17 tuần tuổi.

Tuy nhiên, quan hệ khi mang thai có thể sẽ gây ra những cơn co thắt khiến cho những cử động của tử cung trở nên khó khăn hơn. Đối với những phụ nữ có tiền sử chảy máu trong thời gian thai kỳ nên tránh quan hệ trong giai đoạn này để tránh những rủi ro ảnh hưởng tới thai nhi.

Đối với những người có tiền sử về tử cung yếu, nhau thai thấp hoặc chảy máu cần thường xuyên đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Em bé 31 tuần bị tử vong do thiếu oxy và nhau bong non
Em bé 31 tuần bị tử vong do thiếu oxy và nhau bong non.

Chứng bong nhau non sảy ra khi thai phụ bị chảy máu gần nhau thai, hoặc giữa nhau thai và thành tử cung. Có thể đó chỉ là một lượng máu rất ít nhưng nếu bị chảy máu nhiều đây là dấu hiệu cảnh báo nhau thai đã bị đứt hoặc bong ra khỏi lớp niêm mạc của tử cung.

Chứng bong nhau non rất nguy hiểm đối với tính mạng của cả mẹ và con – lượng máu chảy ra càng lớn sẽ lấy đi oxy và chất dinh dưỡng của bào thai. Thông thường hiện tượng bong nhau non thường xảy ra ở cuối thai kỳ hoặc trong quá trình lâm bồn.

Theo Kiến Thức, Dailymail

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.