Vợ chồng bị bắt khi mắc COVID-19 vẫn lên máy bay

Vợ chồng bị bắt khi mắc COVID-19 vẫn lên máy bay
TPO - Cặp vợ chồng ở Hawaii, Mỹ đã bị truy tố sau khi giới chức phát hiện họ cố tình lên chuyến bay của United Airlines dù dương tính với COVID-19.

Cặp vợ chồng bay từ thành phố San Francisco, bang California, đến đảo Kaua'i, thuộc quần đảo Hawaii cuối tuần qua. Trước khi lên máy bay, họ được xét nghiệm sàng lọc COVID-19 và kết quả cho thấy cả hai đều dương tính với virus.

Theo hướng dẫn hiện hành của United Airlines, hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính trước chuyến bay sẽ không thể bay trong ít nhất 10 ngày sau đó.

 Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn cố tình lên chuyến bay để trở về nhà. Khi về đến nơi, họ bị bắt, đưa tới khu cách ly và bị truy tố với cáo buộc gây nguy hiểm cho cộng đồng. Công tác truy vết tiếp xúc đang được tiến hành để cảnh báo những hành khách tiếp xúc gần với họ.

 Phát ngôn viên của United Airlines cho biết họ sẽ "điều tra thêm vấn đề này để đánh giá khả năng bay của hai hành khách nói trên trong tương lai".

 "Trước khi bắt đầu chuyến đi, tất cả khách hàng của United được yêu cầu hoàn thành danh sách xét nghiệm 'Sẵn sàng bay' để xác nhận rằng họ không được chẩn đoán mắc COVID-19 trong 14 ngày qua", tuyên bố của United Airlines cho hay.

 Hawaii có dân số khoảng 64.000 người vào năm 2008. Đảo hiện ghi nhận 130 ca nhiễm, trong đó có 17 người còn dương tính, gồm cặp vợ chồng nói trên.

Theo The Hill
MỚI - NÓNG