Vợ Chí Tài hát 'Nếu xuân này vắng anh' gây xúc động

TPO - “Nếu xuân này vắng anh” là một nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sỹ Bảo Thu đã được nhiều thế hệ ca sỹ trình bày. Đúng như tiên đoán của fan Bé Heo- Chí Tài, ca sỹ Phương Loan trong lần thu hình trực tiếp trên sân khấu Thúy Nga mới đây, với chủ đề “Xuân hy vọng” đã được giao hát lại ca khúc đình đám này.

Vì lời ca quá hợp với tâm trạng, hoàn cảnh của Bé Heo, nên ghi âm xong ca khúc chị đã không cầm được nước mắt: “Xuân đã về anh có hay/Hoa bướm vui mùa sum vầy/Nơi phương trời anh có nhớ/Một người luôn nhắc tên anh/Và mơ duyên lứa đôi/Nếu xuân này vắng anh/Ong bướm thôi dệt duyên lành/Dây tơ trùng cung lỡ phím/Cho khúc hát ái ân/Từ đây lỡ tơ duyên/Thu qua đông tàn/Nàng xuân mới sang/Muôn sắc huy hoàng/Xuân này nếu vắng anh/Lạc bầy chim ém bay/Ngày xuân như đông buồn/Nếu xuân này vắng anh/Như lá khô buồn xa cành/Như giao thừa im tiếng pháo/Mai úa sắc bên hiên/ Thì đừng đến xuân ơi”. 

Vợ Chí Tài hát 'Nếu xuân này vắng anh' gây xúc động ảnh 1 Khoảnh khắc vui vẻ của Chí Tài và Bé Heo 

Chí Tài mới lìa xa trần thế 2 tháng nay, nỗi đau trong Phương Loan, nick name “Bé Heo”, vợ anh, vẫn còn nguyên vẹn. Bé Heo hay dùng thơ để giãi bày tâm tình của mình. Bài hát “Nếu xuân này vắng anh” như được “đo ni đóng giày” cho Phương Loan, vì thế chị trình diễn chạm đến trái tim người thưởng thức.

Trên thực tế, “Nếu xuân này vắng anh” được nhạc sỹ Bảo Thu viết khá vội vàng, như ông từng chia sẻ: “Bài hát này được tôi sáng tác vào một buổi sáng cuối năm 1967 trong lúc vừa dạy ảo thuật, do là đêm hôm trước tôi đi nhậu khuya về rồi ngủ luôn, sáng hôm sau nhớ ra là phải có bài hát mới để giao cho hãng đĩa Việt Nam trong dịp tết sắp tới. Thế là tôi viết vội bài hát này trong cả buổi sáng lúc vừa dạy ảo thuật cho học trò. Trưa hôm đó nhà xuất bản sang lấy bài hát này và hỏi có muốn mời ca sỹ nào hát không? Tôi sợ tác phẩm không chạy vì không trau chuốt sáng tác nên có yêu cầu cô ca sỹ trẻ lúc đó là Trúc Ly hát, không ngờ bài hát thành công hơn mong đợi và còn được nhiều người hát đến tận bây giờ”.

Nhạc sỹ Bảo Thu tên thật là Nguyễn Trung Khuyến. Ông là một nghệ sỹ hiếm hoi thành công rực rỡ ở cả hai lĩnh vực: Ảo thuật và âm nhạc. Nguyễn Trung Khuyến từng được mệnh danh là “thần đồng ảo thuật Việt Nam”. Gia tài ca khúc của Bảo Thu có những sáng tác để đời như “Giọng ca dĩ vãng”, “Cho tôi được một lần”, “Nếu xuân này vắng anh”…

Vợ Chí Tài hát 'Nếu xuân này vắng anh' gây xúc động ảnh 2

Hiện nay, Bé Heo sở hữu lượng fan khổng lồ 

“Nếu xuân này vắng anh” từng được nhiều danh ca trình bày: Tuấn Vũ, Giao Linh, Hương Lan… Nhiều bạn trẻ yêu thích ca khúc này phần trình diễn của Như Quỳnh trên sân khấu Thúy Nga. Nhưng vợ Chí Tài, ca sỹ Phương Loan chắc chắn mang đến cảm xúc khác lạ cho người nghe trong một nhạc phẩm mùa xuân quen thuộc. Bởi mùa xuân năm nay cũng là mùa xuân đầu tiên Bé Heo vĩnh viễn mất đi người bạn đời lí tưởng của mình.

Sau sự ra đi của nghệ sỹ Chí Tài, vợ anh, Bé Heo, sở hữu lượng fan khổng lồ. “Nếu xuân này vắng anh” đang được fan của Bé Heo ủng hộ nhiệt tình. Ngoài ra, fan của Bé Cẩu (tức Như Quỳnh) cũng nhiệt tình ủng hộ Bé Heo.

Vợ Chí Tài hát 'Nếu xuân này vắng anh' gây xúc động ảnh 3 Từ mùa xuân này, Bé Heo xa Chí Tài 
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…