Vợ bị chồng dội nước sôi lên người vì ôm tiền đi chơi hụi

Vợ bị chồng dội nước sôi lên người vì ôm tiền đi chơi hụi
TPO - Gần 3 tháng nay, nhiều gia đình ở quận Dương Kinh (Hải Phòng) rơi vào cảnh khốn đốn vì chủ hụi ôm hàng chục tỷ bỏ trốn trong đêm. Gia đình ly tán, cuộc sống đảo lộn, toàn bộ số tiền tích góp "không cánh mà bay".

Vào tháng 7/2019, Tiền Phong thông tin sự việc ông L.N.T. thuộc tổ dân phố Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng ôm một số tiền lớn bỏ trốn trong đêm. Được biết, ông T. là một chủ hụi có tiếng và đang "ôm" tiền của nhiều người tại Hải Phòng. Số tiền do các nạn nhân khai báo lên đến gần 100 tỷ đồng.

Sau gần 3 tháng từ ngày ông L.N.T. (tổ dân phố Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng) “ôm” theo hàng chục tỷ đồng bỏ trốn trong đêm, người dân Trà Khê vẫn chưa hết bàng hoàng, phẫn nộ khi cuộc sống bị đảo lộn, nhiều gia đình bất hòa, ly tán bởi số tiền dành dụm cả đời bỗng “bốc hơi” sau một đêm.

Vợ bị chồng dội nước sôi lên người vì ôm tiền đi chơi hụi ảnh 1 Nhiều bị hại vẫn tụ tập mong ngóng tin tức chủ hụi mất tích.

Hàng ngày, quanh khu vực nhà ông L.N.T. người dân ngồi thành từng tốp để mong ngóng tin tức phản hồi từ gia đình ông. Trên mặt ai nấy đều lộ rõ vẻ thất thần bởi hệ lụy của vụ việc trên gây ảnh hưởng quá lớn vì số người khai báo đã có đến gần trăm nạn nhân. Ngay tại trụ sở Công an quận Dương Kinh hàng chục người dân cũng có mặt để tiếp tục trình báo về vụ việc này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngay sau khi thông tin chủ hụi mất tích, cuộc sống của nhiều gia đình đã bị đảo lộn. "Tôi phải đi vay từng đồng cho thằng con nhà tôi đóng học phí, chạy chợ từng bữa để kiếm cái ăn. Chúng tôi thì mất hết, còn gia đình ông T. vẫn sống sung túc đủ đầy" - bà T.T.A. bức xúc nói.

Đau xót hơn là gia cảnh của bà N.T.T. (xóm Trại, tổ dân phố Trà Khê) một nạn nhân trong vụ vỡ hụi không chỉ mất trắng số tiền tiết kiệm gần 200 triệu đồng cho ông L.N.T. vay mà bà T. còn bị bỏng nặng phải nằm viện gần tháng nay khi biết chuyện chồng bà đã giận dữ đã dội nước sôi vào người bà.

Cũng theo một số nạn nhân cho biết, sau khi ông T. mất tích vài ngày, vợ của ông là bà N. cùng con ông T. trở về địa phương, trả tiền cho một số hộ dân ở mức 2 triệu, 3 triệu, 5 triệu, 10 triệu và cam kết sẽ trả dần hàng tháng. Tuy nhiên đến nay, bà N. lại bỏ đi và cắt đứt mọi liên lạc với người.

Vợ bị chồng dội nước sôi lên người vì ôm tiền đi chơi hụi ảnh 2 Gia đình ông T. vẫn có nhân công làm việc mỗi ngày nhưng không ai biết 2 vợ chồng ông đang ở đâu.

Người dân cho biết, hiện tại mẹ đẻ cùng hai con của ông T. vẫn đang sinh sống tại nhà và có người giúp việc đến lau dọn, nấu nướng hằng ngày. Số nhân công làm thuê cho nhà ông T. vẫn đến sản xuất đậu phụ và bày bán ở chợ mỗi sáng.

Thông tin từ UBND phường Anh Dũng, quận Dương Kinh cho biết, liên quan đến vụ việc trên hiện chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ sự việc. Cơ quan công an gia hạn thụ lý vụ án từ 2 tháng lên 4 tháng. Đồng thời, ra lệnh tạm hoãn xuất cảnh với ông T. và theo dõi sát sao mọi giao dịch của gia đình để tránh trường hợp gia đình tẩu tán tài sản.

Tính đến thời điểm hiện tại, phường này đã tiếp nhận hơn 80 đơn trình báo và ông L.N.T hiện vẫn chưa có mặt tại địa phương. Sau khi vụ việc xảy ra, chỉ có vợ và 2 con ông T. quay trở lại trình báo với chính quyền nhừn đến nay vẫn không ai biết ông T. đang ở đâu.

MỚI - NÓNG