VN-Index và HNX-Index cùng tăng mạnh

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư
Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư
TPO - Chính sách hỗ trợ tín dụng của ngân hàng nhà nước đối với lĩnh vực bất động sản đã hỗ trợ đà tăng của nhóm cổ phiếu bất động sản nói riêng và toàn thị trường nói chung.

> Vàng lặng sóng

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư
Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.
 

Khép phiên hôm nay, hai sàn chứng khoán trong nước đồng loạt tăng mạnh.

Ngoài nhóm cổ phiếu bất động sản được gom mua mạnh, đà tăng cũng lan sang các cổ phiếu thuộc nhóm tài chính ngân hàng và xây dựng. Hàng loạt mã thuộc các nhóm này nhanh chóng tăng hết biên độ và không còn dư mua, tiêu biểu như ITA, QCG, ITC, TDH, BCI…

Trong khi đó, một số cổ phiếu chứng khoán như SBS, SHS.. đã bị chốt lời sau thời gian dài tăng nóng. Một số blue-chip cũng quay đầu giảm hoặc trở về mức tham chiếu vào cuối phiên như HAG, REE, MSN, VNM…HBB trở thành tâm điểm chú ý trên sàn HNX khi được gom mua nhiều nhưng cũng bị bán ra tại giá trần với khối lượng lớn.

Tại thời điểm đóng cửa: VN-Index tăng 3,48 điểm lên 462,22 điểm, HNX-Index tăng 1,03 điểm lên 78,54 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 228 triệu đơn vị, với tổng trị giá đạt trên 2,9 nghìn tỷ.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là HBB, VND, KLS, VCG, SHB (sàn HNX) và MBB, OGC, IJC, VCB, STB, SSI, PPC, MCG, HPG…(sàn HOSE).

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.
Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.