Vĩnh Phúc : Sẽ thu mua sữa cho nông dân Vĩnh Tường, Yên Lạc

Vĩnh Phúc : Sẽ thu mua sữa cho nông dân Vĩnh Tường, Yên Lạc
TP - “Chúng tôi đang thu mua sữa ở Vĩnh Tường hơn ba tấn/ngày. Còn Yên Lạc, sắp tới sẽ thu mua 2,5 tấn/ngày”, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) Trần Tuấn Khải cho biết khi được hỏi về hai huyện nông dân đổ bảy tấn sữa trong một buổi sáng.

Khi cơn bão melamine đổ bộ, IDP thu mua lượng sữa gấp ba lần. Các vùng nguyên liệu nhiều nhà máy chế biến, do khó khăn đầu ra, bỏ lại như Ba Vì, Phù Đổng, IDP cũng mua hết, và cam kết sẽ tiếp tục mua nữa.

“Chúng tôi sẵn sàng phối hợp với các doanh nghiệp khác chia sẻ nỗi khó khăn của nông dân. Cái khó của chúng tôi là kinh phí và ngoại tệ. Giấy để làm bao bì phải nhập khẩu bằng dollar.

Chúng tôi vừa có văn bản gửi Sở Thương mại xin vay 15 tỷ đồng với bất cứ lãi suất nào để có thể tiếp tục mua sữa cho bà con. Lương thưởng năm nay của cán bộ công bố như mọi năm, nhưng tiền thì phải lấy sau để dồn tiền mua sữa. Mong rằng có thể trang trải cho bà con đón Tết” - Ông Khải nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi liên tục gặp khó, khiến nhiều hộ chăn nuôi sợ không dám tái đàn

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Nông dân lỗ nặng

TP - Chưa kịp gượng dậy sau cơn càn quét của dịch tả lợn châu Phi, nông dân nhiều địa phương lại đối mặt nguy cơ phá sản khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng vọt trong nhiều tháng qua. Nhắc đến việc tái đàn, nhiều hộ dân tỏ ra ngao ngán.
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.

Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.
Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

TPO - "Chúng tôi đang chuẩn bị các bước cần thiết để đưa vải thiều lên các trang thương mại điện tử trước ngày 18/5. Thông qua cách tiếp thị mới này, Hải Dương kỳ vọng sẽ giải quyết được những điểm nghẽn trong tiêu thụ nông sản, tránh bị ùn ứ như năm ngoái, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp", ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, cho hay.  
Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.