Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn

TPO - Sau trận mưa lớn đêm 28 đến ngày 29/7, nước ven bờ vịnh Hạ Long, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ đổi sang màu vàng đục.

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 28/7, một số khu dân cư trên địa bàn TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra hiện tượng "lũ bùn". Nước từ các ngọn đồi đổ xuống kéo theo lượng đất đá làm tắc nghẽn một số hệ thống cống thoát nước.

Tại phường Bãi Cháy, nhiều hộ dân sống dưới chân đồi Monaco đã phải dậy từ rất sớm để dọn bùn trước cửa nhà. "Cứ mỗi khi mưa xuống, nước bùn đất từ trên đồi tràn xuống khu dân cư, cơ quan chức năng và những người có liên quan nhiều lần đến thông cống, thu dọn nhưng cứ mưa bùn lại đổ xuống" - Bà Nguyễn Thị Lan, tổ 2 khu 8 phường Bãi Cháy cho biết.

Trên địa bàn TP. Hạ Long có gần 10 ngọn đồi đang được các nhà đầu tư san gạt để làm các dự án bất động sản trên cao. Quá trình thi công ít nhiều đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống cạnh khu vực.

Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 1 Bùn đất từ đồi Monaco tràn xuống các khu dân cư trong sáng 29/7.
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 2 Dù được dùng bạt che chắn nhưng bùn vẫn đổ tràn xuống đường.
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 3 Mưa lớn gây sạt lở tại chân đồi Monaco.
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 4 Nước bùn chảy như thác từ đồi 368 (Việt - Mỹ).
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 5 Nước trên vịnh Hạ Long bất ngờ đổi màu.
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 6 Nước từ miệng cống xả thẳng ra vịnh.
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 7 Theo một số người dân cho biết, nước có màu vàng đục này là do chảy từ các đồi cao đang làm dự án bất động sản, nghỉ dưỡng.
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 8 Nước biển được chia thành 2 màu riêng biệt.
Vịnh Hạ Long 'đổi màu' sau mưa lớn ảnh 9 Một lượng bùn đất khá lớn đã đổ tran ra vịnh Hạ Long gây nghuy hại đến môi trường vịnh.

Clip nước vịnh Hạ Long đổi màu:

 
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.