VietJetAir đặt hàng cùng lúc 100 máy bay

VietJetAir đặt hàng cùng lúc 100 máy bay
TPO – Hãng hàng không VietJetAir đặt mua của Tập đoàn Airbus 92 máy bay và thuê 8 chiếc. Tổng giá trị của giao dịch này lên đến 9,1 tỷ USD.

Sự kiện được diễn ra nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Cộng hoà Pháp nhân 40 năm hai nước thiết lập quan hệ hữu nghị.

Theo bản cam kết giữa hai bên, những chiếc máy bay đầu tiên theo thỏa thuận này sẽ được giao hàng ngay trong năm tới.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành VietJetAir cho biết: “Khách hàng của VietJetAir chắc chắn sẽ hài lòng với dòng máy bay hiện đại bậc nhất hiện nay mà chúng tôi lựa chọn”.

Ngay trong chiều 26/9, tại sân bay Orly (Pháp), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến lễ bàn giao máy bay Airbus A320 Sharklet cho VietJetAir theo một hợp đồng trước đó.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ bàn giao máy bay của VietJetAir
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ bàn giao máy bay của VietJetAir.

Máy bay “Sharklet” của Airbus chính thức xuất xưởng từ năm 2012, giúp tiết kiệm đến 4% lượng nhiên liệu tiêu hao và giảm đến hơn 1000 tấn CO2 thải ra hàng năm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.