Vietinbank bổ nhiệm hai Phó tổng giám đốc

Vietinbank bổ nhiệm hai Phó tổng giám đốc
TPO - Ông Hiroyuki Nagata, đại diện của Bank of Tokyo Mitsubishi UFJ (BTMU) trở thành người nước ngoài đầu tiên trong ban điều hành của VietinBank.

Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) công bố thông tin bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới từ 14/10. Theo đó, ông Hiroyuki Nagata, Ủy viên HĐQT sẽ kiêm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc ngân hàng.

Ông Hiroyuki Nagata sinh năm 1963, là Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp số 3 của BTMU. Ông được bầu làm thành viên HĐQT VietinBank sau khi BTMU mua gần 20% cổ phần ngân hàng này vào cuối năm 2012. Với việc bổ nhiệm trên, ông Nagata là người nước ngoài đầu tiên trong ban điều hành của VietinBank.

Bên cạnh đó, ông Lê Thanh Tùng, Giám đốc khối Quản lý rủi ro cũng được bổ nhiệm kiêm giữ chức Phó Tổng giám đốc. Khối Quản lý rủi ro của VietinBank được thành lập đầu năm 2013 khi nợ xấu của toàn hệ thống ở mức cao và VietinBank có thêm đối tác chiến lược nước ngoài. Ông Lê Thanh Tùng khi đó là Trưởng phòng Kế hoạch và Hỗ trợ ALCO đã được bổ nhiệm làm Giám đốc khối.

Như vậy, hiện Ban Giám đốc của VietinBank có 10 thành viên, sau khi ông Lê Đức Thọ - Phó Tổng giám đốc VietinBank được điều động giữ chức Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước.

P.V

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.
Công ty Dony tăng tốc với 200% công suất, ký kết được nhiều hợp đồng xuất khẩu ngay sau khi TPHCM “mở cửa” trở lại. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp tăng tốc 200%

TP - Sau thời gian đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phía Nam bắt đầu phục hồi sản xuất, kinh doanh và tăng tốc tới 200%, đáp ứng nhu cầu thị trường cuối năm và đầu năm sau.