Vietcombank nhận giải ‘Ngân hang bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014’

Vietcombank nhận giải ‘Ngân hang bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014’
Ngày 03/04/2014, tại Sydney, Australia, song song với Hội nghị Xu hướng Ngân hàng Bán lẻ hiện đại (FutureBank - Australia Innovation Conference 2014), Lễ trao giải các đơn vị quốc tế xuất sắc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính bán lẻ (The Asian Banker Excellence in Retail Financial Services) cũng đã được Tạp chí Ngân hàng Châu Á (The Asian Banker) tổ chức tại khách sạn Shangri-La.

Sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của khoảng 200 chuyên gia cao cấp từ các ngân hàng tại 29 quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi. Tại buổi lễ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014”.

Theo The Asian Banker, Vietcombank được lựa chọn là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014” căn cứ trên những thành tựu nổi bật mà ngân hàng đã đạt được trong năm qua. Với thị phần đạt trên 28%, Vietcombank đã xác lập vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực thẻ và các dịch vụ ngân hàng điện tử để khẳng định sự tăng trưởng đột phá trong lĩnh vực cốt lõi - bán lẻ. Ngân hàng đồng thời cũng duy trì chất lượng bằng việc áp dụng nghiêm ngặt các phương thức quản trị rủi ro và luôn đổi mới hoạt động trong mọi lĩnh vực nhằm thích ứng với các điều kiện về công nghệ cũng như sự mong đợi của đông đảo khách hàng.

The Asian Banker là một trong những tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới. Giải thường Ngân hàng bán lẻ của Tạp chí hướng đến sự theo dõi, đánh giá, công nhận và vinh danh những ngân hàng bán lẻ xuất sắc của khu vực và tại các quốc gia thuộc Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi. Với cách đánh giá toàn diện và dưới sự giám sát của một tổ chức cố vấn độc lập, giàu kinh nghiệm, đây là giải thưởng được mong đợi nhất trong lĩnh vực tài chính bán lẻ hàng năm. Giải thưởng được coi là kho dữ liệu so sánh và thực tiễn tốt nhất để chia sẻ trong ngành Ngân hàng.

Được thành lập từ năm 1963 và trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp với hơn 400 Chi nhánh/Phòng giao dịch/Công ty thành viên và Văn phòng đại diện tại Singapore, có quan hệ ngân hàng đại lý với hơn 1.800 ngân hàng tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Là một ngân hàng đa năng với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ và dịch vụ ngân hàng đầu tư, Vietcombank luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng - tài chính truyền thống và hiện đại với chất lượng tốt nhất. Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, trên nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn và đánh giá là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tiến vào Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới, theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố năm 2013.

Với giải thưởng này, Vietcombank đang tiến những bước dài trong việc thực hiện chiến lược trở thành một ngân hàng đa năng có tầm ảnh hưởng khu vực vươn lên dẫn đầu về bán buôn và đứng đầu về bán lẻ trên thị trường Việt Nam.

MỚI - NÓNG