Viet Solutions 2021 công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới

0:00 / 0:00
0:00
Phát động từ tháng 6/2021, cuộc thi thu hút 257 sản phẩm, giải pháp và ý tưởng từ 17 quốc gia trong 11 lĩnh vực. Trong đó 80% giải pháp tập trung vào 8 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 18/10, Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức Lễ trao giải Viet Solutions mùa giải 2021.Giải thưởng cao nhất của mùa giải thứ 3 thuộc về Vintom với giải pháp chuyển dữ liệu số sang video.

Giải Nhì được trao cho Cyber Purity với giải pháp ứng dụng AI để lọc thông tin độc hại trên mạng; DigiAds với giải pháp quản trị nội dung số trên các loại màn hình điện tử nhằm cá thể hóa theo từng khách hàng.

Giải Ba được trao cho Dino Đi học với ứng dụng giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn Bộ GD&ĐT; Emddi với giải pháp quản lý hệ thống taxi.

Viet Solutions 2021 công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Nhất cho đại diện đội Vintom

Khác biệt lớn nhất của Viet Solutions 2021 là việc Ban Tổ chức lựa chọn giải pháp, sản phẩm tiềm năng để tiến hành ký kết hợp tác ngay sau khi kết thúc vòng sơ loại, không chỉ giới hạn trong các đội đạt giải. Hiện, đã có 16 giải pháp được lựa chọn để đưa vào hợp tác. Sau 4 mùa tổ chức, tổng giá trị hợp đồng hợp tác đã ký kết với các đội thi là gần 45 tỷ đồng. Trong đó, 4 giải pháp đã được đưa vào hợp tác 2-3 năm liên tiếp.

“Bằng thực tiễn của mình, Viettel khẳng định rằng việc nâng đỡ các doanh nghiệp công nghệ sẽ giúp cho những Tập đoàn lớn đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn, chuyển đổi số nhanh chóng hơn. Viettel hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một cuộc thay đổi sâu sắc, hoàn toàn, và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới, thậm chí là trên toàn thế giới”, ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, chia sẻ.

Viet Solutions 2022 cũng được Bộ TT&TT chính thức phát động nhằm tiếp tục thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra thị trường để khích lệ các công ty công nghệ non trẻ, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam và góp phần xây dựng những sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu.

Viet Solutions 2021 công bố nhà vô địch và phát động mùa giải mới ảnh 2

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Nhất cho đại diện đội Vintom

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiệt liệt chúc mừng các cá nhân và tổ chức nhận giải ngày hôm nay. Xin chúc mừng tất cả các cá nhân và tổ chức đã tham gia giải. Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường thịnh vượng và hạnh phúc, đặt ra mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao sau 25 năm nữa, chỉ ra con đường đi đến đích là bằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, bằng công nghệ số và chuyển đổi số.

Chúng tôi kêu gọi các kỹ sư công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ, các trường đại học, các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh, các tổ chức, các địa phương, các bộ ngành và người dân hãy tham gia Viet Solutions, người thì đặt bài toán, người thì nêu vấn đề của mình, người thì giải bài toán. Có bài toán nhỏ và có bài toán lớn, có doanh nghiệp nhỏ và có doanh nghiệp lớn, có các cá nhân và các tổ chức. Có trong nước và nước ngoài, người đứng ra tổ chức quá trình này là Bộ TT&TT.

Phát động Viet Solutions 2022, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng chúng ta có nhiều thời gian để làm được nhiều việc trong năm 2022, nhưng với điều kiện là mỗi phút trong cuộc sống của mình, chúng ta luôn có Viet Solutions. “Tôi mong Viet Solutions 2022 sẽ có đổi mới mạnh mẽ và giải được nhiều bài toán Việt Nam để giúp Việt Nam phát triển bứt phá!”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG