Viết những gì bạn biết và cơ hội đến thăm châu Âu

Viết những gì bạn biết và cơ hội đến thăm châu Âu
Nhân kỷ niệm 60 năm Liên minh châu Âu và nhân dịp chương trình "Những ngày châu Âu 2017", Phái đoàn đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi viết với 3 chủ đề về châu Âu. 3 Giải Nhất là 3 chuyến thăm châu Âu.

Đối tượng dự thi là Thanh niên Việt Nam dưới 35 tuổi đang sống, học tập, công tác ở trong nước. (Không phân biệt độ tuổi, giới tính, thành phần xã hội. Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia).

Người tham gia viết theo thể loại văn xuôi, bằng tiếng Việt, với các chủ đề tùy chọn:

1) Sự đa dạng văn hoá Châu Âu: Bạn có thể nói gì về sự thống nhất châu Âu trong văn hoá thông qua nghệ thuật như âm nhạc, kiến trúc, hội họa, văn học và điện ảnh?;

2) Công nghệ và đổi mới: Thành tựu về công nghệ và đổi mới nào của Châu Âu mà gây ấn tượng với bạn nhất, hãy chia sẻ với chúng tôi!;

3) Hội nhập châu Âu: Năm 2017 đánh dấu 60 năm ký kết Hiệp ước Rome. Ý tưởng thành lập một Cộng đồng Kinh tế Châu Âu vào ngày 25/3/1957 giờ đây đã trở thành một Liên minh gồm 28 quốc gia thành viên, thống nhất lục địa trong hòa bình và đảm bảo thịnh vượng và ổn định mà trước đây chưa từng có trong lịch sử châu Âu. Bạn nghĩ thế nào về quá trình hội nhập châu Âu?

Bài dự thi không quá 1.000 chữ và chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến tác quyền.

Người dự thi có thể nộp bài qua e-mail: antuongeu@gmail.com; hoặc qua đường bưu điện: Cuộc thi “Ấn tượng về EU”, báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò, Ô 29D Khu đô thị mới Cấu Giấy- Yên Hòa- Cầu Giấy-Hà Nội. Thời gian nhận bài từ 8/5/2017 đến hết ngày 31/5/2017.

Ban tổ chức được quyền sử dụng bài dự thi cho công tác tuyên truyền, đăng báo và xuất bản sách. Bài viết hay được đăng tải trên các ấn phẩm và mạng xã hội của báo Sinh Viên Việt Nam và các cơ quan báo chí khác là đối tác của báo Sinh Viên Việt Nam.

Lễ trao giải được tổ chức vào dịp tháng 6/2017. Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời trực tiếp đến các thí sinh đoạt giải.

Chương trình sẽ trao 3 giải Nhất: Giải nhất 1: Một chuyến thăm 1 tuần thủ đô Rome và Florence (Ý), bao gồm vé máy bay khứ hồi và 5 đêm khách sạn; Giải nhất 2: Một chuyến thăm 1 tuần thủ đô Brucxen (Bỉ), bao gồm vé máy bay khứ hồi và 5 đêm khách sạn; Giải nhất 3: Một chuyến thăm 1 tuần thủ đô Paris (Pháp), bao gồm vé máy bay khứ hồi và 5 đêm khách sạn;

3 giải Nhì (mỗi giải gồm Giấy khen của Ban Tổ chức và 1 iPhone 7); 3 giải Ba (mỗi giải gồm Giấy khen của Ban Tổ chức và 1 iPad).

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.