Việt Nam ủng hộ các nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt bao vây, cấm vận Cuba

Việt Nam ủng hộ các nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt bao vây, cấm vận Cuba
TPO - Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng LHQ, yêu cầu Mỹ chấm dứt các chính sách và đạo luật bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống lại Cuba.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay để trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chính phủ Mỹ gần đây có một số biện pháp tăng cường trừng phạt Cuba, bao gồm việc kích hoạt các điều khoản của luật cho phép các toà án Mỹ thụ lý các đơn kiện chống lại Cuba và các cơ quan nước ngoài nằm ngoài quyền tài phán của Mỹ. 

Bà Hằng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp quốc, yêu cầu Mỹ chấm dứt các chính sách và đạo luật bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống lại Cuba, mà gần đây nhất là nghị quyết được thông qua với 189 phiếu thuận.

Việt Nam mong muốn Cuba và Mỹ duy trì đối thoại, xây dựng và hợp tác, tìm giải quyết cho các khác biệt và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, góp phần vào việc xây dựng hoà bình, ổn định và phát triển ở khu vực, bà Hằng nói.

Về câu hỏi đề nghị bình luận về việc Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ, bà Hằng khẳng định, lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hoà bình và phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Việt Nam ủng hộ nỗ lực đối thoại của các bên hướng đến mục tiêu này, vì hoà bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực bán đảo Triều Tiên và trên thế giới.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.