Việt Nam không dự giải marathon Boston bị đánh bom

Việt Nam không dự giải marathon Boston bị đánh bom
Ông Nguyễn Trọng Hổ, huấn luyện viên trưởng môn điền kinh quốc gia thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao, xác nhận, Việt Nam không có vận động viên (VĐV) dự giải marathon ở Boston, Mỹ, nơi vửa bị nổ bom khủng bố.

Việt Nam không dự giải marathon Boston bị đánh bom

> Cận cảnh vụ nổ bom khủng bố đẫm máu ở Mỹ
> Mỹ truy lùng gắt gao kẻ nổ bom khủng bố Boston
 

Quả bom thứ nhất phát nổ khi các VĐV đang tới gần vạch đích
Quả bom thứ nhất phát nổ khi các VĐV đang tới gần vạch đích.

Thành phố Boston, thủ phủ bang Massachusetts, Mỹ vừa rung chuyển vào chiều qua, 15/4 (giờ địa phương), khi hai quả bom phát nổ gần vạch đích của giải chạy Marathon Boston. Ít nhất 3 người đã chết và hàng trăm người khác bị thương sau vụ tấn công này. 

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều nước đã tiến hành rà soát và xác định liệu có người của quốc gia họ tham dự cuộc thi chạy này hay không.

Về phía Việt Nam, rất may, chúng ta không có VĐV dự thi giải marathon này. Đích thân ông Nguyễn Trọng Hổ, huấn luyện viên trưởng môn điền kinh quốc gia thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao xác nhận thông tin trên với báo chí.

Vụ nổ ở Boston có thể được coi là vụ tấn công tồi tệ nhất trên lãnh thổ nước Mỹ kể từ vụ khủng bố hôm 11/9/2001, biến một ngày lễ kỷ niệm ý nghĩa thành khung cảnh tang thương và đẫm máu.

New York và Washington đã triển khai lực lượng chống khủng bố ở những địa điểm quan trọng như khách sạn, nhà ga…

Báo cáo từ các bệnh viện ở Boston cho biết, ít nhất 141 người phải vào viện điều trị và ít nhất 17 trong số họ rơi vào tình trạng nguy kịch, 25 người khác bị thương nghiêm trọng. Ít nhất 8 trong số các bệnh nhân là trẻ em.

Các nhà chức trách coi đây như là một vụ đánh bom khủng bố nhưng vẫn chưa rõ nó có nguồn gốc từ nước ngoài hay trong nước.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG