Việt Nam đạt kết quả tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic khoa học trẻ quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn học sinh đạt giải tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2021.
Đoàn học sinh đạt giải tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2021.
TPO - 6/6 học sinh lớp 10 của Việt Nam giành huy chương tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) 2021 do Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất tổ chức.

Đoàn Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Cụ thể, 4 huy chương vàng (gồm các học sinh Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh, lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam), 2 huy chương bạc (gồm các học sinh Nguyễn Trịnh Bảo Như, Trịnh Ninh Ngọc Mai, lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam).

Kỳ thi IJSO tổ chức từ ngày 12 đến 22/12, với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kỳ thi thường niên này là cuộc tranh tài mang tính quốc tế dành cho các học sinh lứa tuổi 15.

Tham gia kỳ thi, các thí sinh phải trải qua 3 bài thi: Bài trắc nghiệm (multiple choice examination), bài lý thuyết (theoretical examination) và bài thực hành (practical examination). Mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2021 đều là dạng tích hợp, tính chất thực tiễn cao và độ khó được nâng cao hơn so với các kỳ thi IJSO của các năm trước.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tham gia Kỳ thi IJSO 2021 là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự thi, thêm một lần nữa khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn về đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho thể hệ trẻ, ươm mầm cho nhân tài của Thủ đô nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung.

MỚI - NÓNG