Việt Anh 'Người phán xử' kể về scandal khiến anh tưởng như không có lối thoát

TPO - Nam diễn viên chia sẻ về những khoảng tối trong sự nghiệp diễn viên suốt 15 năm qua, trong đó có scandal với kiều nữ Lý Nhã Kỳ đã từng khiến anh rơi vào khủng hoảng tưởng như không có lối thoát.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, Việt Anh đã bao giờ phải trải qua những thất bại cay đắng? 

Có chứ, nhiều là khác. Ngay từ khi mới bước chân vào nghề tôi đã gặp khó khăn từ phía gia đình rồi. Bạn biết đấy bố mẹ thường hay muốn định hướng con cái đi vào những ngành nghề ổn định, rất ít người muốn con cái đi theo nghệ thuật. Nhưng nghệ thuật là điều mà Việt Anh đam mê và nếu không đi theo nó thì không biết là mình muốn gì và làm gì vào lúc đó nữa. 

Thời điểm năm 2002 khi Việt Anh quyết tâm theo nghệ thuật đã phải đối diện với áp lực rất lớn từ gia đình. Việt Anh bị gia đình cô lập và từ mặt trong vòng 2 năm nhưng cuối cùng vẫn không từ bỏ. Và đến năm 2005 khi bộ phim ‘Chạy án’ phát sóng và đạt được thành công thì lúc đó gia đình mới tin mình đã lựa chọn đúng, từ đó trở đi gia đình mới chấp nhận sự lựa chọn của mình. 

Lần thứ 2 Việt Anh gặp thất bại là vào thời điểm đóng ‘Gió nghịch mùa’ cùng Lý Nhã Kỳ. Khi đó Việt Anh có thành lập một công ty riêng nhưng không may đã bị đối tác lừa hết và phá sản. Cộng thêm scandal với Lý Nhã Kỳ lúc đó đã khiến Việt Anh rơi vào khủng hoảng trầm trọng và quyết định xách valy bỏ vào Sài Gòn một mình với chỉ 2 triệu đồng trong người. Lúc đó, một người em cũng mới vào Sài Gòn lập nghiệp, đã rủ về ở cùng và hàng ngày hai anh em phải chia nhau từng chiếc bánh mỳ. 

Việt Anh 'Người phán xử' kể về scandal khiến anh tưởng như không có lối thoát ảnh 1 Việt Anh cho biết scandal với Lý Nhã Kỳ đã từng khiến anh rơi vào khủng hoảng.

Tại sao anh không sử dụng scandal với Lý Nhã Kỳ để hâm nóng tên tuổi của mình và tiến sâu hơn trong showbiz? 

Để hâm nóng bằng scandal thì cá nhân Việt Anh không ủng hộ và chưa bao giờ muốn làm cách đó. Có thể nói scandal với Lý Nhã Kỳ là điều không may mắn và là giọt nước làm tràn ly, dẫn đến khủng hoảng lớn nhất trong đời của Việt Anh từ trước thời điểm đó, gần như đã nhấn chìm tất cả mọi thứ mà mình đang có và Việt Anh phải ngụp lặn trong quãng thời gian đen tối đó gần 1 năm trời để tìm một định hướng mới và bắt đầu xây dựng lại tên tuổi và cuộc sống của mình.

Khi đó anh và Lý Nhã Kỳ đối diện với scandal như thế nào? 

Việt Anh và Kỳ luôn là những người bạn thân thiết của nhau nên dù có scandal xảy ra thì tình bạn đó không bao giờ thay đổi cả, chúng tôi vẫn quan tâm, hỏi han nhau. Nhưng nếu nói rằng để qua scandal đó mà Việt Anh hay Kỳ nổi hơn thì chắc chắn không phải. Mỗi người đều có một cách để xây dựng tên tuổi, không bắt buộc phải dùng scandal. Cả hai chúng tôi đều có quan điểm rằng đó là một cách không sạch sẽ, văn minh.

Sau Lý Nhã Kỳ, gần đây anh lại có một scandal khác với diễn viên Bảo Thanh. Nhưng có vẻ như scandal lần này đã không ‘quật ngã’ được Việt Anh? 

Scandal là người bạn đồng hành với giới nghệ sĩ. Có những người tranh thủ scandal để hâm nóng tên tuổi, nhưng phần lớn các nghệ sĩ văn minh và chân chính thì sẽ không đi theo con đường đó. Khi mình gắn với scandal thì mãi mãi hình ảnh của bạn sẽ không bao giờ sạch được. Dù bạn có được nhiều người biết đến nhưng bằng cách đó thì sẽ không bền vững và không có giá trị với công chúng. Để tồn tại phải là năng lực thực sự. 

Anh có tự thấy mình là một người đào hoa không khi liên tục vướng ồn ào tình ái với các bạn diễn nữ?

Nếu để tự mình đánh giá thì rất khó! Việt Anh nghĩ câu trả lời nên để cho những người phụ nữ hiểu mình trả lời. Bản thân Việt Anh không dám nhận là đào hoa mà chỉ thấy rằng mình là một người dễ được yêu quý, không chỉ với phụ nữ mà anh em nam giới cũng rất thân thiện với mình. Đó là điều may mắn khi Việt Anh luôn có anh em bạn bè xung quanh yêu mến. 

Việt Anh 'Người phán xử' kể về scandal khiến anh tưởng như không có lối thoát ảnh 2 Liên tục dính scandal với các bạn diễn nữ nhưng Việt Anh không dám nhận mình là người đào hoa.

Khi liên tục có scandal với bạn diễn nữ, dễ bị khán giả đánh giá là ‘bad boy’ lắm! 

Đã gọi là tai nạn thì sẽ không lường trước được, nhưng tỷ lệ tai nạn với Việt Anh sẽ không cao. Sau gần 10 năm kể từ ‘Gió nghịch mùa’ thì Việt Anh mới lại gặp một sự cố như vậy nhưng nó đã được xử lý rất nhanh. 

Mối quan hệ của anh với Bảo Thanh sau scandal như thế nào? 

Ngay từ đầu bọn tôi đã là đồng nghiệp và đến bây giờ vẫn thế. Sự cố thì vẫn là sự cố thôi và không có gì ảnh hưởng đến mối quan hệ này cả. 

10 năm sau scandal với Lý Nhã Kỳ, lần này anh đối diện với câu chuyện ồn ào ‘phim giả tình thật’ bằng tâm thế như thế nào? 

Những sự cố lớn nhất Việt Anh đều đã trải qua nên có thể nói vụ việc này cũng chỉ là bình thường thôi. Cách đối đầu cũng không có gì quá khó khăn, bởi mình luôn tâm niệm ‘cây ngay không sợ chết đứng’, không làm gì thì không phải sợ. Thời gian sẽ là câu trả lời và cuối cùng mọi người cũng đều nhận ra rằng sự việc không có gì cả. Mình không phải gồng mình lên để thanh minh cho bản thân. 

Có thể nói bộ phim ‘Người phán xử’ đã mang lại cho các diễn viên quá nhiều cơ hội. Thu nhập của anh từ việc đóng quảng cáo, đi event có vẻ còn cao hơn cát-xê đóng phim rất nhiều?

Có sự kiện chúng tôi tham gia có chi phí, nhưng có sự kiện thì đơn thuần là để hỗ trợ anh em, bạn bè. Sau ‘Người phán xử’ tất cả các diễn viên đều thuận lợi hơn, có thu nhập ổn định hơn. Tôi nghĩ đó là một sự trả ơn xứng đáng khi chúng tôi đã quá vất vả thực hiện bộ phim trong một năm trời. Đó cũng là động lực để cho các bạn diễn viên trẻ hiện nay thấy rằng nếu các bạn hoạt động nghệ thuật chăm chỉ và đầu tư một cách nghiêm túc thì các bạn sẽ nhận lại được quả ngọt. Nhưng để được như vậy thì phải sống với nghệ thuật chứ không thể nào ‘cưỡi ngựa xem hoa’ được. Chúng ta phải đổ mồ hôi, công sức và thậm chí là cả máu nữa để có được thành quả. 

Thành công quá lớn của bộ phim có khi nào khiến anh choáng ngợp và bị… bay trên mây xanh? 

Điều đó dễ xảy ra với các nghệ sĩ trẻ nhưng với những người như Việt  Anh đã từng trải qua nhiều thăng trầm, mất mát và đổ vỡ thì sẽ bao giờ xảy ra. Mình không ngủ quên trên chiến thắng hay sa đà vào tiệc tùng, chơi bời mà vẫn đi làm, đi học bình thường. Hiện tại ở độ tuổi U40 Việt Anh vẫn theo học một khoá đạo diễn tại trường ĐH Sân khấu điện ảnh. Đạo diễn là đam mê thứ 2 sau diễn xuất và Việt Anh nghĩ nếu theo con đường này mình sẽ có nhiều thuận lợi với những kinh nghiệm, mối quan hệ sẵn có. 

Bộ phim ‘Người phán xử’ sắp kết thúc, anh có dự định tham gia vào một dự án điện ảnh mới nào không? 

Hiện tại Việt Anh muốn dành thời gian nghỉ ngơi và dành cho gia đình nhiều hơn nên chưa nhận tham gia bất cứ dự án nào và đang lên kế hoạch cùng vợ con đi du lịch. Không phải vì scandal với Bảo Thanh mà tôi mới lên kế hoạch đi du lịch để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng mà bà xã vừa mới sinh con được 6 tháng nên Việt Anh muốn đưa vợ đi du lịch để xả stress sau sinh.

Diễn viên Việt Anh trả lời về scandal với Bảo Thanh:

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm