Viện kiểm sát tỉnh công khai xin lỗi người oan sai

Viện kiểm sát tỉnh công khai xin lỗi người oan sai
TPO - Chiều 6-2, tại UBND thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, đại diện Viện KSND tỉnh Cao Bằng xin lỗi công khai gia đình nạn nhân Hoàng Văn Nhất (sinh năm 1994) trú tại Nà Dề, thị trấn Đông Khê - người từng bị cơ quan tố tụng tỉnh Cao Bằng bắt giam oan 195 ngày.

> Viện kiểm sát tỉnh Cao Bằng lên kế hoạch xin lỗi công khai

Gia đình nạn nhân Hoàng Văn Nhất
Gia đình nạn nhân Hoàng Văn Nhất.

Trước sự chứng kiến của đại diện Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và chính quyền UBND thị trấn Đông Khê cũng như thân nhân người bị oan sai, Viện KSND tỉnh Cao Bằng đã hoàn tất việc bồi thường theo quy định đồng thời nói lời xin lỗi nạn nhân Hoàng Văn Nhất và gia đình.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh việc Viện KSND tỉnh Cao Bằng chưa chấp hành đúng pháp luật trong việc bồi thường oan sai cho Hoàng Văn Nhất.

Bà Đinh Thị Thắng, mẹ của nạn nhân cho biết, mong mỏi hiện nay của gia đình là chữa khỏi bệnh trầm cảm cho Nhất để em có thể sớm hòa nhập trở lại, tiếp tục đến trường.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này có diễn biến nhanh, xảy ra trên địa bàn rộng, trong một thời gian ngắn, số ca mắc tăng rất cao. “Đợt dịch này ở những địa bàn trọng điểm về dịch rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0. Do đó, chúng ta phải xác định tiếp tục công cuộc phòng chống dịch nhanh, mạnh và bền bỉ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch này cũng đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Từ 5/7 tới 30/7 có khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi.