Viện kiểm sát khẳng định truy tố ông Đinh La Thăng là không oan

TP - Hôm qua (19/12), tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xử vụ sai phạm liên quan Dự án cao tốc TPHCM-Trung Lương, Hội đồng xét xử đã cho đại diện Viện kiểm sát (VKS) tranh tụng với bị cáo và luật sư.

Sau khi nghe các bên trình bày phần bào chữa, VKS đối đáp lại là: Theo hồ sơ vụ án, có bút lục, lời khai bị cáo Đinh La Thăng (cựu Bộ trưởng Bộ GTVT) từng khai nhận mình biết bị cáo Đinh Ngọc Hệ (cựu Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn).

Ngoài ra, lời khai của một số người liên quan có xác định ông Hệ từng tới Bộ GTVT gặp ông Thăng. Có 7 lời khai ông Thăng giới thiệu ông Hệ tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Cơ quan điều tra đã trích xuất các cuộc gọi giữa ông Thăng, Hệ và những người liên quan khác, qua đó VKS khẳng định có đủ căn cứ xác định ông Thăng có mối quan hệ với ông Hệ. Tại tòa, ông Thăng khai mình chỉ ký 2 văn bản và 1 bút phê, đối đáp lại lời khai trên, theo VKS thì hồ sơ vụ án chứng minh ông Thăng biết quá trình thực hiện đề án bán quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Trong giai đoạn bán quyền thu phí cũng có 11 văn bản ghi nơi nhận là Bộ trưởng Thăng. Khi Công ty Yên Khánh vi phạm hợp đồng chậm trả tiền mua quyền thu phí thì ông Thăng có bút phê chỉ đạo yêu cầu các bên thực hiện đúng quy định...

Từ những điều vừa nêu, VKS khẳng định đã truy tố và kết luận ông Đinh La Thăng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và phải chịu trách nhiệm chính là có cơ sở.

MỚI - NÓNG
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai
Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch
TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc chỉ đạo mua chế phẩm xử lý nước hồ thông qua công ty gia đình

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị truy tố trong vụ án liên quan công ty gia đình

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục bị truy tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Đây là vụ án liên quan việc ông Chung chỉ đạo mua chế phẩm làm sạch nước hồ thông qua công ty gia đình.