Tin hot BĐS tuần qua:

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang', ‘ông lớn’ siêu dự án ở Sa Pa lộ diện

TPO - Lộ diện ‘ông lớn’ với siêu dự án trên 9.000 tỷ ở Sa Pa; Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang' trên đường vành đai 3 Hà Nội; Chủ dự án EcoLake View 'chống lệnh' phường, không đối thoại với dân?; Thanh tra xây dựng 'tuyên bố chịu thua' nạn 'chuồng cọp' bao phủ chung cư?... là những thông tin đáng chú ý về bất động sản tuần qua.

Lộ diện ‘ông lớn’ với siêu dự án trên 9.000 tỷ ở Sa Pa

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang', ‘ông lớn’ siêu dự án ở Sa Pa lộ diện ảnh 1 Phối cảnh siêu dự án vừa được tỉnh Lào Cai phê duyệt cho Liên danh Công ty CP đầu tư và phát triển Sa Pa Lào Cai và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco.

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) có tổng mức đầu tư khoảng 9.099 tỷ đồng. Trong đó nêu rõ nhà đầu tư trúng thầu là Liên danh Công ty CP đầu tư và phát triển Sa Pa Lào Cai và Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco. Tuy nhiên, hiện dư luận quan tâm về năng lực của nhà đầu tư cũng như quy trình lựa chọn với hình thức chỉ định đã chính thức được tỉnh Lào Cai phê duyệt. (Xem chi tiết)

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang' trên đường vành đai 3 Hà Nội

Tổng Cty Xi măng (Vicem) xác nhận việc xin bán lại trụ sở văn phòng 31 tầng tại khu đất vàng 8.467m2 thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội là một trong những mục tiêu của Vicem trong việc tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ. 

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang', ‘ông lớn’ siêu dự án ở Sa Pa lộ diện ảnh 2 Dự án văn phòng của Vicem xây dựng dở dang nhiều năm.

Được biết, dự án văn phòng Vicem Tower được cấp phép năm 2011 với tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là 1.952 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành 3 năm sau đó. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn “án binh bất động”, “đắp chiếu”, công trường không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào, cỏ hoang mọc ở nhiều nơi, hàng rào bao quanh đã xuống cấp. Bên cạnh đó, số vốn đầu tư đã tăng lên 2.743 tỷ đồng, tăng thêm gần 800 tỷ đồng so với ban đầu. (Xem chi tiết)

Chủ dự án EcoLake View 'chống lệnh' phường, không đối thoại với dân?

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang', ‘ông lớn’ siêu dự án ở Sa Pa lộ diện ảnh 3 Dân chung cư EcoLake View đồng loạt căng băng rôn trước căn hộ để phản đối chủ đầu tư.

UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đề nghị, Công ty cổ phần Ecoland làm việc với đại diện cư dân chung cư EcoLake View số 32 Đại Từ về những lùm xùm liên quan đến dự án như phí dịch vụ, giá trông giữ phương tiện quá cao, diện tích căn hộ thiếu so với hợp đồng... và báo cáo kết quả trước ngày 1/6. Tuy nhiên, cư dân cho biết đến nay chủ đầu tư vẫn im lặng, không đối thoại với người dân để thống nhất các nội dung theo chỉ đạo. (Xem chi tiết)

Thanh tra xây dựng 'tuyên bố chịu thua' nạn 'chuồng cọp' bao phủ chung cư?

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang', ‘ông lớn’ siêu dự án ở Sa Pa lộ diện ảnh 4 Tại chung cư A6 Giảng Võ xuất hiện những "chuồng cọp" đua ra hẳn 4-5m, ngang một căn phòng nhỏ gây mất mỹ quan đô thị và an toàn về chất lượng công trình và PCCC.

Trước phản ánh ngày càng xuất hiện những “chuồng cọp” khủng tại khu chung cư A6 Giảng Võ (phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội), vị Thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn phường Giảng Võ thừa nhận, hiện đang có các trường là chủ các căn hộ đang thi công lấn chiếm khoảng không của khu chung cư này, nhưng cho rằng phải "chịu thua" trước sai phạm trên do vướng mắc thẩm quyền. (Xem chi tiết)

Phó Thủ tướng: 'Sẽ thanh tra các quy hoạch đô thị bị điều chỉnh'

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, dư luận xã hội, cử tri và đại biểu Quốc hội đang rất bức xúc về tình trạng điều chỉnh quy hoạch đô thị tùy tiện, chạy theo nhà đầu tư. Theo đó, việc nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng làm gia tăng dân số, giảm không gian công cộng… khiến hệ thống hạ tầng quá tải. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người dân, gây bức xúc trong dư luận.

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang', ‘ông lớn’ siêu dự án ở Sa Pa lộ diện ảnh 5 Dư luận xã hội, cử tri và đại biểu Quốc hội đang rất bức xúc về tình trạng điều chỉnh quy hoạch đô thị tùy tiện, chạy theo nhà đầu tư. 

“Về biện pháp khắc phục, yêu cầu Bộ Xây dựng cùng các địa phương cho thanh tra, kiểm tra, rà soát lại các quy hoạch điều chỉnh. Xem xét xử lý nghiêm với các quy hoạch điều chỉnh nhưng vi phạm về quy chuẩn và tiêu chuẩn quy hoạch”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. (Xem chi tiết)

Chủ đầu tư 18 căn nhà liền kề 54 Hạ Đình bất chấp 'lệnh' tạm dừng

Dù lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị 54 Hạ Đình (phường Thanh Xuân Trung) dừng thi công dự án dãy 18 căn liền kề đến khi trực tiếp đối thoại với dân nhưng cư dân tại đây cho rằng chủ đầu tư bỏ ngoài tai, vẫn cho công nhân hoàn thiện một số hạng mục bên trong dự án nhưng không hề bị xử lý.

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang', ‘ông lớn’ siêu dự án ở Sa Pa lộ diện ảnh 6 Dù lãnh đạo quận Thanh Xuân đã yêu cầu dừng thi công dự án nhưng chủ đầu vẫn ngang nhiên cho công nhân vào dự án thi công hoàn thiện một số hạng mục.

Trong khi đó, đại diện chủ đầu tư cũng thừa nhận có một số nhà thầu phụ vẫn cho công nhân thi công bên trong dự án khi có lệnh yêu cầu tạm dừng: "Việc thi công chỉ có thợ điện nước, thợ làm cửa kính làm cho xong thôi, ngoài ra chúng tôi không cho công nhân động chạm gì phần bên ngoài cả", vị này phân trần. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.