Vì tôi nhịn quá nên em vợ được đằng chân lân đằng đầu?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Em trai vợ cậu có những hành động thiếu lịch sự, thiếu tôn trọng cuộc sống của cậu một phần cũng do cậu ngay từ đầu không nghiêm khắc với em trai vợ mà thôi. 

Tôi không hiểu cậu là người quá hiền lành, tử té, sống vị tha, nhân ái hay là người đặt chữ nhẫn lên đầu vì tự ti khi mình mang tiếng đi ở rể nên phải nhẫn nhịn đến mức nhu nhược khiến cho em trai vợ được thể lấn tới như vậy? 

Em trai vợ cậu có những hành động thiếu lịch sự, thiếu tôn trọng cuộc sống của cậu một phần cũng do cậu ngay từ đầu không nghiêm khắc với em trai vợ mà thôi. 

Ví thử khi em vợ ao ước ngợi khen quần áo, giày dép, mỹ phẩm của cậu đang dùng, thì cậu thẳng thắn từ chối đi, còn thứ gì cậu định cho, tặng thì rạch ròi ra. 

Cậu mà nghiêm khắc thì chắc chắn em vợ cậu đã nhận ra đâu là điểm dừng dù cho cậu ấy có thích đến thế nào. Đằng này em vợ thích gì thì cậu chiều vì nghĩ mình là anh rể, mình có lương khá lại đi đây đi đó sẽ dễ dàng sắm lại nên cậu ấy tội gì mà không đẽo anh rể cho thỏa lòng mong ước? 

Em vợ cậu thật đáng trách vì cậu ấy đâu còn nhỏ dại gì nữa mà cứ thích xài nhầm, thích cầm nhầm đồ của anh rể mình như vậy? Cậu ấy làm như vậy không khác nào lợi dụng lòng tốt của anh rể, xâm phạm vào tài sản riêng tư của anh rể đấy cậu ạ. 

Muốn cảnh tỉnh em trai vợ, cậu phải nói hết những việc làm của em vợ ra để bố mẹ vợ, vợ cậu biết cách mà ủng hộ cậu, giáo dục em cậu. Chứ một mình cậu tôi nghĩ cũng khó, cậu làm căng trong lúc mọi người trong nhà không hiểu sự thể thế nào, lại cho là cậu khó tính, ích kỉ, sống trong một nhà mà thiếu chia sẻ, thiếu quan tâm đến em vợ mình đấy. 

Mọi người cùng đồng lòng góp ý cho em vợ cậu thì sớm muộn gì cậu ta cũng nghe ra thôi. Là thanh niên đã ngoài 20, đã có người yêu mà còn sống dựa vào người khác để lợi dụng lòng tốt của họ thì quả là không chấp nhận được. 

Cậu cứ yên tâm mà thực hiện theo suy nghĩ của mình, nhất định cậu sẽ được sự ủng hộ của vợ và bố mẹ vợ. Vì họ đều là những người thân yêu, ruột thịt của em trai vợ. Mong cậu sớm tìm ra cách giải quyết êm thấm.

MỚI - NÓNG