Vì sao VTV bí mật giá bản quyền World Cup?

Vì sao VTV bí mật giá bản quyền World Cup?
TPO - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) không cho biết mức giá cụ thể phải chi cho công ty MP&Silva để mua độc quyền bản quyền Wolrd Cup 2014 tại Brazil.

Sáng nay 14/5, VTV đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát sóng VCK FIFA World Cup 2014. Tại cuộc họp báo, VTV xác nhận đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành đơn vị phát sóng chính thức VCK FIFA World Cup 2014 tại Việt Nam.

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là số tiền VTV phải trả cho công ty MP&Silva. Với mức giá ban đầu MP&Silva đưa ra là 10 triệu USD, vừa qua có tin VTV chỉ phải trả con số thấp hơn là 7 triệu USD. Khoản tiền trên dù vậy vẫn bị đánh giá là tương đối lớn.

Trước câu hỏi của báo chí, đại diện VTV là ông Phan Ngọc Tiến, Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình thể thao VTV cho biết, hợp đồng với MP&Silva có điều khoản quy định không tiết lộ về giá cả. “Chúng tôi vì vậy không bình luận về các con số mọi người đưa ra”-ông Phan Ngọc Tiến cho biết.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập VTV, quá trình đàm phán với MP&Silva, VTV có lúc đã tưởng không thể sở hữu bản quyền World cup 2014. “Chúng tôi nói điều này để mong dư luận chia sẻ với VTV. Trong tất cả các chương trình, mục tiêu hàng đầu của VTV là phục vụ người hâm mộ chứ không phải nhằm vào lợi nhuận”-ông Nguyễn Hà Nam nói.

Theo thông báo của VTV, đài sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu và chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của FIFA World cup 2014 trên hệ thống kênh phát sóng VTV3 và VTV6.

Tại cuộc họp sáng nay, VTV cũng khẳng định các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền, việc chia sẻ chỉ được phép khi có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA. Các đài truyền hình phát thanh, đài phát thanh-truyền hình cả nước , các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đang tiếp phát kênh VTV3, VTV6 của VTV có nhu cầu tiếp sóng World cup 2014 sẽ phải gửi đề nghị đăng ký tiếp phát sóng tới đại diện của VTV là Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ Truyền hình (TVAd).

Trả lời Tiền Phong, Trưởng ban Thể thao giải trí Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội cho biết, HTV chỉ có nhu cầu phát sóng một số trận “đinh” với đội ngũ bình luận viên của đài nên không lo lắng nhiều về yêu cầu của VTV, là phải có sự chấp thuận của FIFA. Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC) trong khi đó chưa cho biết kế hoạch cụ thể.

MỚI - NÓNG
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
Nga: Cháy cực lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva
TPO - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm lớn ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva (Nga). Giới chức địa phương cho biết ngọn lửa bùng lên từ một cửa hàng bán lẻ đồ xây dựng, có nguy cơ lan sang các khu vực khác và thiêu rụi toàn bộ khu phức hợp.