Vì sao phó trưởng Công an quận Tây Hồ bị tạm đình chỉ công tác?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 11/5, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm đình chỉ công tác thượng tá Phạm Quý Hải, Phó trưởng Công an quận Tây Hồ để phục vụ điều tra, làm rõ dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp của một số cán bộ công an quận trong quá trình xử lý vụ án “Cướp tài sản” xảy ra từ năm 2016.

Vẫn theo vị lãnh đạo này, thời hạn tạm đình chỉ ông Hải phụ thuộc vào kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Viện KSND Tối cao.

Liên quan đến vụ án “Cướp tài sản” trên, ngày 21/9/2016, thấy anh T. đang ngồi uống nước, Nguyễn Hữu Tài (SN 1993, ở Ba Đình, Hà Nội) cùng 4 đối tượng khác đến đòi nợ. Khi anh này bỏ chạy, hô “Cướp, Cướp”, nhóm của Tài đã đuổi đánh, ép anh T. lên xe máy và giữ chiếc iPhone 5.

Sau khi nạn nhân trình báo, Công an quận Tây Hồ triệu tập, tạm giữ hình sự Tài nhưng sau đó lại cho đối tượng này về. Vài ngày sau, công an mời hai người đến hoà giải, đồng thời Tài bồi thường anh T. 15 triệu đồng…

Khi bị triệu tập đến toà, vợ bị cáo Tài khai, đã đưa 100 triệu đồng cho một cán bộ Công an quận Tây Hồ nhờ “chạy án” cho chồng.

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.