Vì sao Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barca?

Vì sao Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barca?
Lionel Messi đang khiến Barcelona đau đầu khi từ chối đàm phán gia hạn dù hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào tháng 6/2018. Vậy đâu là lý do khiến siêu sao người Argentina chần chừ?

1. Gây áp lực lương bổng 


Cristiano Ronaldo vừa gia hạn hợp đồng với Real Madrid tới tháng 6/2021 và trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới (365.000 bảng/tuần). Và nên nhớ, Ronaldo năm nay 31 tuổi, lớn hơn Messi 2 tuổi. Vì vậy, rất có thể Messi đang cố tình gây sức ép để kiếm được mức thu nhập ít nhất là ngang bằng với đối thủ.

2. Tìm thử thách mới 


Messi đã gắn bó với Barca hơn 10 năm và gặt hái mọi danh hiệu cao quý nhất. Cũng vì vậy, anh luôn bị chê bai là chỉ tỏa sáng được ở Barca.Thế nên siêu sao người Argentina có thể tính đến chuyện chinh phục những thử thách mới tại một đội bóng khác. Đại loại như Man City và Ngoại hạng Anh.

Vì sao Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barca? ảnh 1 Messi đang nhận mức lương thấp hơn Ronaldo.

3. An dưỡng tuổi già 


Trong bóng đá đỉnh cao, tuổi 31 được xem là cột mốc toan về già. Trước tuổi này, đa phần những ngôi sao đạt đến độ chín muồi của sự nghiệp, vừa đảm bảo thể lực vừa có được khoảng thời gian chinh chiến đủ dài để tích lũy kinh nghiệm. Sau tuổi này, thể lực dần ra đi, chỉ còn kinh nghiệm ở lại. Thế nên, nhiều danh thủ thường chọn cột mốc này để xa rời chốn đô hội, tìm đến đội bóng kém danh tiếng hơn để an dưỡng tuổi già. Năm 2018, Messi sẽ 31 tuổi.

4. Lái dư luận rời xa thảm bại Brazil 


Còn nhớ, sau thất bại cay đắng trước Chile ở trận chung kết Copa America 2016, trong lúc dư luận sục sôi chỉ trích, Messi bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Sau phát ngôn này, chẳng mấy ai còn nói đến chuyện Messi là người Catalan tại Argentina, chỉ thấy những ý kiến tiếc nuối tài nghệ cũng như ca ngợi những cống hiến của "số 10". Bây giờ, sau thảm bại trước Brazil, liệu Messi có soạn lại bổn cũ?

Vì sao Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barca? ảnh 2 Messi đang trải qua những ngày buồn nhất sự nghiệp.

5. Bất ổn tâm lý 


Messi đang trải qua những tháng ngày buồn bã nhất trong sự nghiệp. Trên sân cỏ, Messi thất bại tại đấu trường Champions League cùng Barca, tiếp tục thua Chile trong trận chung kết Copa America. Ngoài sân cỏ, Messi lĩnh án tù vì tội danh trốn thuế, khiến tên tuổi bị bôi nhọ. Và mới nhất là thất bại thảm hại của Argentina trước Brazil. Với nhiều cú sốc như vậy, có thể Messi chẳng còn tâm trí đâu để ngồi vào bàn đàm phán.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG