Messi từ chối gia hạn với Barcelona vì sợ... cơ quan thuế

Messi hoãn kế hoạch gia hạn với Barcelona.
Messi hoãn kế hoạch gia hạn với Barcelona.
TPO - Tưởng như quá trình gia hạn giữa Lionel Messi và Barcelona chỉ còn là chuyện ngày một ngày hai, thì bất ngờ tiền đạo người Argentina hoãn mọi cuộc đàm phán. Theo Marca, có điều này là vì Messi cảm thấy lo ngại về viễn cảnh tiếp tục bị Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha điều tra.
Khi Real Madrid lần lượt gia hạn hợp đồng và nâng lương cho bộ đội Gareth Bale – Cristiano Ronaldo, NHM đã tin rằng, sớm muộn phía Barcelona cũng làm điều tương tự với Lionel Messi. Không có chuyện “Gã khổng lồ” xứ Catalan để ngôi sao của mình kém vui vì hưởng lương thấp hơn Bale và Ronaldo. Thực tế, từ cách đây vài tháng, cả Barcelona và Messi cũng đã có những cuộc thương thảo sơ bộ để ký một bản hợp đồng mới thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào hè 2018.
Thế nhưng theo nguồn tin từ Marca, mọi chuyện lại không đơn giản như vậy. Tờ này nói rằng, lẽ gia Messi đã gia hạn với Barcelona vào tháng 7 vừa qua, nhưng rồi khúc mắc xảy ra và nó đến từ phía Messi. Cụ thể, khi đang đi nghỉ cùng gia đình, siêu sao người Argentina đã có một quyết định thật khó khăn: Không gia hạn với Barcelona nữa và đợi đến lúc hợp đồng đáo hạn mới tính tiếp chuyện tương lai.
Một trong những lý do chính khiến Messi hoãn đàm phán gia hạn hợp đồng là do anh và cha mình từng phải đối diện với án phạt lên tới 21 tháng tù vì 3 tội danh liên quan đến vụ trốn thuế. Các lỗi trong vụ này gồm lừa gạt 4,1 triệu euro trong khoảng thời gian 2007-09, không trả thuế thu nhập cá nhân liên quan đến vấn đề bản quyền hình ảnh của anh, tổng cộng 10,1 triệu euro cho Tây Ban Nha…
Việc bị dính líu đến cáo buộc trốn thuế đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của Messi, khiến anh bị phân tâm rất nhiều. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa dừng lại khi cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha bóng gió tiếp tục điều tra để tìm ra những bằng chứng phạm tội khác của Messi và cha mình. Điều đó khiến chủ nhân của 5 Quả bóng vàng thực sự quan ngại. Anh đã tính tới chuyện rời Tây Ban Nha để thoát khỏi áp lực.
MỚI - NÓNG