Vì sao hàng trăm sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM bị yêu cầu đóng bổ sung học phí

Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Trường Đại học Kinh tế TPHCM
TPO - Hàng trăm sinh viên của trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa bị trường yêu cầu đóng bổ sung tiền học phí, trong đó, người cao nhất lên đến hơn chục triệu đồng. Nguyên nhân là trước đó, đơn vị này đã tính sai, thu thiếu tiền học phí.

Mới đây, trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa có thông báo gửi đến sinh viên chương trình cử nhân chất lượng cao khoá 43 và 44 về việc thu bổ sung học phí.

Theo thông báo, trong học kỳ cuối năm 2018, học kỳ đầu và học kỳ cuối năm 2019, do có sai sót trong hệ thống quản lý môn học và xác định học phí nên các học phần đào tạo bằng tiếng Anh của chương trình chất lượng cao được định mức học phí theo đơn giá tín chỉ tiếng Việt dẫn đến việc thu học phí lớp chất lượng cao trong thời gian này bị thiếu. Do có sự chênh lệch giữa học phí tín chỉ môn tiếng Việt và tiếng Anh (khoảng 400.000 đồng mỗi tín chỉ) nên sinh viên phải đóng bổ sung, ở ba học kỳ (học kỳ cuối năm 2018, hai học kỳ năm nay).

Trong danh sách hàng trăm sinh viên bị yêu cầu thu bổ sung học phí, đa phần dao động từ 2- 3 triệu, có một số ít trường hợp phải đóng bổ sung hơn chục triệu đồng.

Một sinh viên bị yêu cầu đóng bổ sung học phí hơn 3 triệu đồng cho biết, việc này không có nhiều bất ngờ bởi khi đăng ký học phần thì học phí môn tiếng Anh chỉ bằng môn tiếng Việt.

“Tuy nhiên, mong sao nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để sinh có thể kéo giãn thời gian đóng tiền bổ sung tránh trùng với thời điểm đóng học phí theo định kỳ nhằm giảm bớt khó khăn cho sinh viên”, sinh viên này nói.

Được biết, trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong số ít trường được tự chủ và hiện đang khá thành công. Hiện tại trường có các ngành, chuyên ngành chất lượng cao như Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán.

Đại diện trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, trong tuần sau, trường sẽ có thông báo chính thức về sự việc trên.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.