Vì sao Đại học Quốc gia Hà Nội lại giảng dạy môn golf?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại học Quốc gia Hà Nội đưa golf vào dạy học từ năm học tới và sinh viên được quyền lựa chọn học một trong các bộ môn thể thao gofl, bơi lội, cầu lông, điền kinh.

Ông Nguyễn Việt Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể Thao, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, môn golf được đưa vào giảng dạy là môn học lựa chọn cho sinh viên bên cạnh các môn thể thao khác như bơi lội, cầu long, bóng bàn, điền kinh,…

“Môn golf là môn tự chọn chứ không phải là môn bắt buộc đối với sinh viên’- ông Hòa nhấn mạnh

Cũng theo ông Hòa, kế hoạch bước đầu, Học viện Nason Golf Việt Nam sẽ đầu tư cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn môn thể thao golf, tập huấn môn golf cho giảng viên của Trung tâm giáo dục thể chất – Đại Học Quốc Gia Hà Nội trước khi đưa vào dạy cho sinh viên toàn trường.

“Nhà trường đang từng bước triển khai và đã được chuẩn bị từ cơ sở vật chất, tập huấn giảng viên, giáo trình,… từ ngăm ngoái”- ông Hòa nói.

Cũng theo vị đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội, việc đưa golf vào học đường giảng dạy được coi là bước đi mới. Đồng thời kế hoạch này cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ về việc tạo điều kiện cho các sân golf phát triển và đề cao thu hút du lịch golf, cơ chế chính sách mở đường cho ngành công nghiệp golf Việt Nam phát triển thuận lợi.

Hiện Trung tâm Giáo dục Thể chất - Thể thao, ĐHQGHN đang triển khai khoảng gần 20 môn thể thao tự chọn cho sinh viên lựa chọn.

Được biết, kế hoạch đưa bộ môn golf vào giảng dạy tại trường nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Nhiều bạn bày tỏ sự yêu thích bộ môn này thông qua những chia sẻ ngay trên fanpage của Trung tâm.

MỚI - NÓNG
Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng
Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.

Có thể bạn quan tâm