VFF sắp gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

0:00 / 0:00
0:00
VFF cho biết HLV Park Hang - seo là lựa chọn thích hợp với bóng đá Việt Nam Ảnh: Anh Đoàn
VFF cho biết HLV Park Hang - seo là lựa chọn thích hợp với bóng đá Việt Nam Ảnh: Anh Đoàn
TP - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đang chờ HLV Park Hang-seo về nước để tiến hành đàm phán, gia hạn hợp đồng.

Thất bại trước Oman hôm 12/10 phần nào khiến không khí đội tuyển Việt Nam trở nên ảm đạm. Đây là trận thua thứ 4 liên tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo ở Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Những nhận xét thiếu tích cực về chiến thuật cũng như nhân sự đối với HLV Park Hang-seo cũng dần tăng lên, nổi bật trong số này là tiếng nói từ bầu Hiển. Áp lực lên nhà cầm quân Hàn Quốc vì vậy cũng ngày một cao. Tờ Sport Chosun (Hàn Quốc) ngay sau trận đấu với Oman khiến không khí nóng thêm với dự báo, chiếc ghế của ông Park có thể đã lung lay sau chuỗi trận không thành công của đội tuyển Việt Nam.

Trong bối cảnh trên, nhiều người đã lo lắng về tương lai bản hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với ông Park, vốn chỉ còn vài tháng sẽ đáo hạn. Theo kế hoạch được Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận, VFF trước đây đã gửi đề nghị tới người đại diện ông Park, Lee Dong-jun, để hẹn ngày đàm phán gia hạn hợp đồng. Cụ thể, đôi bên có thể ngồi lại với nhau sau 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Trung Quốc và Oman.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tái khẳng định quan điểm VFF và HLV Park Hang-seo đều xem Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là bước đệm về chuyên môn, giúp đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu dài hơn, đoạt vé tham dự VCK World Cup 2026 sau đây 4 năm.

Trao đổi với PV Tiền Phong hôm qua, một lãnh đạo cấp cao VFF bác bỏ khả năng như tờ Sport Chosun đưa ra. Theo vị này, ở thời điểm hiện tại HLV Park Hang-seo vẫn rất thích hợp với bóng đá Việt Nam. Các thất bại ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không hoàn toàn quá bất ngờ, bởi đối thủ của đội tuyển Việt Nam đều ở tốp đầu châu lục. Do ông Park đang bận nhiệm vụ với đội tuyển U23 Việt Nam tại UAE, VFF sẽ chờ ông Park về nước để xúc tiến việc gia hạn hợp đồng.

“Chúng tôi cho rằng những đóng góp của HLV Park Hang-seo cho bóng đá Việt Nam là rất đáng trân trọng. Đội tuyển Việt Nam thời gian qua cũng có nhiều nét tiến bộ, cả về lối chơi cũng như kinh nghiệm thi đấu với các cầu thủ. HLV Park Hang-seo vẫn là lựa chọn thích hợp với bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại”-lãnh đạo VFF trên nói. Nguồn tin của Tiền Phong dù vậy cho biết, quá trình đàm phán giữa VFF và phía ông Park Hang-seo có thể diễn ra sớm hơn, bởi vấn đề này đã được ông Park uỷ quyền cho công ty của người đại diện Lee Dong-jun.

Trong khi đó đánh giá về đội tuyển Việt Nam sau 4 trận đấu vừa qua tại Vòng loại cuối World Cup 2022, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng, thất bại trước các đối thủ lớn sẽ là kinh nghiệm quý với các cầu thủ, đặc biệt những cầu thủ trẻ.

“BHL đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-Seo đã có những tính toán để các cầu thủ trẻ được tạo cơ hội ra sân. Chúng tôi cũng đã xem xét những đánh giá của giới chuyên môn về các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, trong đó có cả khen và chê. Nhiều ý kiến đánh giá rất xác đáng, kể cả chỉ ra các sai sót của đội. Tôi cho rằng đây là điều cần thiết với các cầu thủ để họ tiến bộ hơn. Đội tuyển Việt Nam thời gian qua cũng có sự bổ sung các nhân tố trẻ và việc được cọ xát với những đối thủ lớn rất bổ ích với cầu thủ”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

MỚI - NÓNG