VFF phải cải tổ quyết liệt

VFF phải cải tổ quyết liệt
TP - Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục đã nhận được đơn xin từ chức của TTK Trần Quốc Tuấn.

> VFF chọn 'thầy nội' thay ông Goetz

> VFF và những chuyện “lạ”

Theo ông Thắng, trong ngày hôm nay Tổng cục TDTT sẽ có văn bản gửi VFF về việc này, đồng thời ra quyết định rút ông Tuấn về.

Ông Tuấn hiện là cán bộ biệt phái của Tổng cục TDTT, mang hàm vụ trưởng. Được biết, việc chọn ai làm TTK thay thế ông Tuấn sẽ do VFF quyết định. Tổng cục TDTT sẽ tham gia ý kiến. Tuy nhiên, ông Thắng từ chối đưa thông tin cụ thể bởi đây là vấn đề tương đối nhạy cảm.

Trong thời gian qua, phản ứng của VFF đối với thất bại của đội tuyển U23 VN tại SEA Games 26 đã bị dư luận phản ứng rất quyết liệt. Lý do chính bởi lãnh đạo VFF liên tục né tránh, không dám đối diện với dư luận. TTK Trần Quốc Tuấn đã phải rút lui trong bối cảnh những lãnh đạo khác ở VFF không một ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Thất bại của đội tuyển U23 VN được đánh giá, nguyên nhân chính xuất phát từ năng lực huấn luyện, chỉ đạo của HLV Falko Goetz, người từng được VFF đánh giá là “HLV ngoại tốt nhất từng đến làm việc tại VN trong lịch sử”.

Tuy nhiên, nếu những bộc bạch của ông Goetz vừa qua là đúng, thì trong hợp đồng của nhà cầm quân người Đức với VFF không hề có điều khoản ràng buộc trách nhiệm nào đối với thành tích của đội tuyển U23 VN tại SEA Games 26. Đây là một thực tế không dễ chấp nhận, trong bối cảnh VFF trước đây luôn đặt ra chỉ tiêu rất cao đối với các HLV ngoại.

Nhiều HLV, chuyên gia bóng đá trong nước và cả thành viên trong Hội đồng HLV quốc gia đều nêu quan điểm cần phải giao chỉ tiêu cho HLV ngoại. Lãnh đạo VFF cũng đăng ký mục tiêu lọt vào chung kết SEA Games 26 (với Tổng cục TDTT) và phải giành HCV (trao đổi với thầy trò ông Falko Goetz).

Ngay sau khi đội tuyển U23 VN trở về nước, Tổng cục TDTT đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu VFF phải tiến hành rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân liên quan. Tuy nhiên, cách phản ứng đối phó của VFF đã khiến dư luận bất bình, tạo sức ép nặng nề lên cơ quan cấp trên của VFF.

Liên quan tới quyết định xin rút lui của TTK Trần Quốc Tuấn cũng như những vấn đề vừa qua của VFF, theo thông tin của Tiền Phong, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo VFF phải tiếp tục kiên quyết kiện toàn bộ máy tổ chức và cán bộ để nâng cao năng lực quản lý, điều hành, qua đó phát triển bóng đá từ cấp độ phong trào đến đỉnh cao, các đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG