Về nước, ‘tội đồ’ của tuyển Trung Quốc bị CLB phạt nặng

Feng Xiaoting để Sardar Azmoun cướp bóng
Feng Xiaoting để Sardar Azmoun cướp bóng
TPO - Hậu vệ mắc sai lầm khiến tuyển Trung Quốc thua Iran ở vòng tứ kết Asian Cup 2019, Feng Xiaoting đã bị CLB chủ quản Gugangzhou Evergrande đẩy xuống đội dự bị.

Trong trận tứ kết Asian Cup 2019 với Iran, Feng Xiaoting đã mắc sai lầm chết người khiến tuyển Trung Quốc thủng lưới ngay ở phút 18. Trong tình huống không có gì nguy hiểm, trung vệ 33 tuổi này đã lưỡng lự phá bóng, để Sardar Azmoun cướp được rồi chuyền ngang cho đồng đội ghi bàn.

Bàn thua này khiến tuyển Trung Quốc không thể gượng dậy. Ít phút sau đó, họ thủng lưới bàn thứ hai với kịch bản gần tượng tự, trong khi Feng Xiaoting bị HLV Marcelo Lippi thay ra ngay ở phút 28 cho dù không bị chấn thương. Kết quả cuối cùng, tuyển Trung Quốc thua trắng 0-3 và bị loại.

Sau khi về nước, Feng Xiaoting phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích, thậm chí là cả tin đồn bán độ. CLB chủ quản của Feng Xiaoting, Gugangzhou Evergrande cũng rất thất vọng với màn trình diễn của trung vệ 33 tuổi này và quyết định phạt nặng anh.

Về nước, ‘tội đồ’ của tuyển Trung Quốc bị CLB phạt nặng ảnh 1 Ba đồng đội của Feng được Gugangzhou Evergrande  vinh danh

Theo tin của Titan Sports Plus, Gugangzhou Evergrande đã tổ chức lễ vinh danh 3 tuyển thủ Trung Quốc khác của họ là Zheng Zhi, Zhang Linpeng và Gao Lin vì thi đấu tốt, mang đến vinh quang cho đất nước. Trong khi đó, Feng Xiaoting bị đẩy xuống đội dự bị không thương tiếc.

Quyết định của Gugangzhou Evergrande đặc biệt cứng rắn bởi lẽ Feng Xiaoting vốn là trụ cột của họ. Trung vệ 33 tuổi này gia nhập Gugangzhou Evergrande từ năm 2011 và có tổng cộng 369 trận đấu cho CLB này. Ở đội tuyển quốc gia, Feng Xiaoting cũng đã có 75 trận đấu cho Trung Quốc kể từ khi ra mắt từ năm 2004.

MỚI - NÓNG