Về nước cùng bệnh nhân COVID-19, nam thanh niên nhảy sông trốn cách ly

TPO - Các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương xác minh để xử lý trường hợp nam thanh niên trốn cách ly tập trung khi từ Campuchia về nước cùng với bệnh nhân mắc COVID - 19 thứ 332.

Vào ngày 8/6, Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 số 332 (18 tuổi, nam, ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) sau khi mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân này cho kết quả dương tích với SARS-CoV-2.

Trước đó vào ngày 25/5, bệnh nhân 332 từ Campuchia trở về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Thường Phước (Hồng Ngự) cùng một số người khác và lập tức được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Trong thời gian cách ly tập trung, có một nam thanh niên đi chung nhóm với bệnh nhân số 332, đã nhảy xuống sông để trốn khỏi khu vực cách ly. Vào thời điểm xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã cố gắng truy tìm trường hợp này nhưng bất thành do đêm tối.

Được biết, sau khi trốn cách ly, đối tượng đã về nhà tại xã Thường Phước 1 và tiếp xúc với nhiều người.

Gần đây, khi lực lượng chức năng phát hiện nơi ở và đến nhà vận động, người này mới chịu đi cách ly tập trung.

Được biết, trường hợp kể trên thuộc diện F1. Ngoài việc đưa đi cách ly, ngành chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả đối với trường hợp này.

Hiện nay bệnh nhân số 332 đang cách ly điều trị tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này trong thời gian cách ly tập trung, đã được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

MỚI - NÓNG