Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng

TPO - Những phụ nữ trong trang phục đậm bản sắc văn hóa dân tộc Tày xỏ giày đá bóng thu hút mọi ánh nhìn từ nhân dân và du khách.
Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 1

Huyện Lục Yên (Yên Bái) vừa tổ chức giải bóng đá nữ với chủ đề “về miền đất Ngọc” năm 2023. Bốn đội bóng nữ xuất sắc nhất của huyện được lựa chọn từ các xã, thị trấn, đơn vị tranh tài gồm Đội bóng Trường THPT Mai Sơn, đội xã Mai Sơn, đội xã Liễu Đô và đội Thị trấn Yên Thế.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 2

Nét đặc sắc trong giải bóng đá nữ lần này là 100% vận động viên tham gia giải đấu đều mặc trang phục truyền thống của dân tộc Tày để thi đấu.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 3

Với các chị em, việc mặc váy đá bóng không hề khó khăn hay bất tiện bởi thiết kế trang phục của dân tộc Tày phù hợp với việc đi lại, chạy nhảy.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 4

Trang phục truyền thống của người Tày có thêm số áo sau lưng khiến chị em tham gia hoạt động thể thao thêm phần tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc mình.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 5

Các cầu thủ nữ với sự nhiệt tình, tràn đầy khí thế, chiến thuật thi đấu, kỹ năng chơi bóng tốt đã "cháy" hết mình trong trận đấu, cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt, đậm chất kỹ thuật, sôi động.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 6

Sau 2 ngày thi đấu, Giải đã tìm ra đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết là đội bóng đá xã Liễu Đô và đội bóng Trường THPT xã Mai Sơn.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 7

Kết thúc trận đấu, ban tổ chức đã trao giải vô địch cho Đội bóng đá nữ xã Liễu Đô.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 8

Giải bóng đá nữ huyện Lục Yên là sân chơi rèn luyện sức khỏe bổ ích, thể hiện sự đoàn kết, phát triển, tiến bộ, bình đẳng giới trong phát triển của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện.

Về miền đất Ngọc xem phụ nữ Tày mặc váy đá bóng ảnh 9

Đây cũng là cơ hội để chị em phụ nữ trên địa bàn huyện được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lao động, cuộc sống. Đặc biệt, gìn giữ và giới thiệu tới đông đảo du khách về bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc mình.

MỚI - NÓNG