Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20

TPO - Trong số những người từng hóa thân vào “Thiên hạ đệ nhất dâm phụ”, vai diễn của Dương Tư Mẫn được đánh giá là Phan Kim Liên táo bạo nhất màn ảnh thế kỷ 20.

Hiếm có “gái hư” nào được ưu ái như Phan Kim Liên trong “Thủy Hử” của Thi Nại Am. Không chỉ trong văn học, đây còn là nhân vật kinh điển trong điện ảnh Trung Quốc, với vô số lần xuất hiện trên màn ảnh và nhiều phiên bản qua màn hóa thân của nhiều nữ diễn viên nổi tiếng như Ôn Bích Hà, Lê Tư, Vương Tổ Hiền, Can Đình Đình… Tuy nhiên, xinh đẹp nhất, gợi tình nhất và lẳng lơ nhất phải kể đến của Dương Tư Mẫn.

Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20 ảnh 1 Tạo hình Phan Kim Liên của Dương Tư Mẫn.

Dương Tư Mẫn hóa thân vai Phan Kim Liên trong “Tân Kim Bình Mai” (1995). Ngoại hình nổi bật và khả năng nhập vai tốt, người đẹp 7x nhanh chóng gây được tiếng vang lớn. Cô chấp nhận đóng nhiều cảnh khỏa thân, cảnh nóng cùng Tây Môn Khánh. Chính vì thế, cô được đánh giá là “Phan Kim Liên táo bạo nhất màn ảnh Hoa ngữ thế kỷ 20”.

Dù gây nhiều tranh cãi, bộ phim 18+ trở thành tác phẩm ăn khách nhất Hong Kong thời điểm đó, với doanh thu lên tới gần 5,6 tỷ đồng, đưa tên tuổi Dương Tư Mẫn ngày càng “bay cao, bay xa”.

Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20 ảnh 2  
Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20 ảnh 3  
Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20 ảnh 4  

Dương Tư Mẫn, tên thật là Asami Kanno, sinh năm 1976 tại Nhật Bản. Cô đổi tên khi sang Đài Loan phát triển sự nghiệp từ năm 1994. Vẻ đẹp hơn người giúp cô sớm lọt mắt xanh các đạo diễn nổi tiếng nơi đây. Một nhà phê bình đánh giá, các nhà làm phim rất yêu thích cô vì sở hữu gương mặt thánh thiện, phúc hậu đúng chuẩn truyền thống, nhưng lại sở hữu những đường cong nóng bỏng, chưa kể không ngại đóng cảnh nóng. Cô còn được ca ngợi là sao nữ có vòng một gợi cảm nhất châu Á lúc bấy giờ.

Thành công của “Tân Kim Bình Mai”, giúp Dương Tư Mẫn có cơ hội hợp tác với các ngôi sao đình đám C-biz như Từ Nhược Tuyên trong “Thiên sứ ma quỷ” (1995), Kim Thành Vũ, Chu Ân trong dự án “Chuyên gia tán gái” (1996)...

Tuy nhiên, sự nghiệp của ngôi sao đến từ Nhật Bản sớm nở, chóng tàn khi cô bị mắc bệnh ung thư vú. Năm 1999, cô chấp nhận cắt bỏ ngực để giữ mạng sống. Sau khi phuẫn thuật, vòng một của cô từ size 34D xuống còn 32B.

Từ đó, cô dần rút lui khỏi showbiz. Hiện tại, cô có cuộc sống kín tiếng bên bạn trai lâu năm – một đại gia ngành du lịch, thỉnh thoảng xuất hiện trong một số show truyền hình.

Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20 ảnh 5  
Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20 ảnh 6  
Vẻ gợi cảm, lẳng lơ của Phan Kim Liên ‘bạo’ nhất màn ảnh thế kỷ 20 ảnh 7  
MỚI - NÓNG