Vay hơn 10 tỷ đồng, chủ tiệm vàng mất tích khỏi nơi cư trú

Đối tượng Nhung tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyệt My
Đối tượng Nhung tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyệt My
TPO - Với mác chủ tiệm vàng lớn ở trung tâm thành phố Lạng Sơn, bà Nhung được mọi người tin tưởng cho vay mượn tiền, sau đó “mất tích” khỏi nơi cư trú,

Ngày 10/8, Phòng cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố chủ tiệm vàng Hoàng Thị Nhung (SN 1977) trú tại đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, bà Nhung kinh doanh vàng, bạc, ngoại tệ từ đầu năm 2017 đến nay. Trong quá trình làm ăn, do thua lỗ, bà Nhung vay tiền của nhiều người trên địa bàn Lạng Sơn để “làm ăn lớn”.

Bằng thủ đoạn trả lãi cao, lấy tiền người sau trả lãi cho người trước nên thời gian ngắn đã huy động được số tiền trên 10 tỷ đồng. Khi không còn khả năng trả nợ, bà Nhung cắt liên lạc với chủ nợ và dời khỏi nơi cư trú.

Sau khi nhận được đơn của các bị hại, công an Lạng Sơn vào cuộc điều tra và vừa bắt giữ đối tượng Nhung. Theo cơ quan điều tra; hầu hết các bị hại khi cho chủ tiệm vàng mượn tiền đều không viết giấy vay nợ.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng; Phòng PC45 Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo những ai là bị hại trong vụ án trên khẩn trương đến trình báo với cơ quan công an để điều tra làm rõ, xử lý chủ tiệm vàng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG