"Vắt kiệt" để chồng khỏi lăng nhăng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Không chỉ có phụ nữ cam chịu chốn phòng the bị chồng bạo hành tình dục mà với nam giới chuyện trở thành nạn nhân của loại "bạo hành kín" này cũng không hiếm.

Khốn khổ vì "tuyệt chiêu giữ chồng" của vợ

Tại phòng khám nam khoa, anh Trần Văn T (Cầu Giấy, HN) ngượng ngùng: "Bác sĩ khám hộ em, xem "nó" có bị gãy không. Tối qua, vợ em đòi thử tư thế mới, giờ “nó” sưng vù, đau quá". Rồi anh quay sang mấy anh chàng đang ngồi chờ đến lượt khám phân trần: "Hơn một năm nay, em khốn khổ với cái chiêu giữ chồng bằng "chuyện ấy" của vợ, các bác ạ".

vợ chồng, chuyện ấy, lăng nhăng, bạo hành tình dục

Đã đến đây là "cùng hội cùng thuyền" nên anh T không giấu giếm. "Vợ chồng em cưới nhau được 8 năm, một mình em đi làm kinh tế còn vợ ở nhà nội trợ, chăm con. Hai năm nay, mấy đứa nhỏ đi lớp, vợ nhàn hạ hơn nhưng em thì bận tối mắt tối mũi. Lên được cái chức trưởng phòng kinh doanh trong thời điểm kinh tế suy thoái nên công ty chật vật. Công việc của em cũng áp lực theo, thường xuyên phải đi quan hệ ngoại giao để tìm đầu ra cho sản phẩm. Vợ em không hiểu cho rằng chồng có tý chức quyền, ngoại giao liên miên sẽ sinh tật. Thế là cô ấy giữ chồng bằng cách vắt kiệt sinh lực chồng mỗi đêm.

Thời gian đầu, cuộc sống về đêm của em luôn được lên tiên. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, sức em chịu không nổi. Một mặt cô ấy tìm mua các loại thuốc bổ tráng dương cho chồng, một mặt vẫn duy trì nhịp chăn gối đều đặn. Em phải dùng đến cách uống say về nhà trong tình trạng không làm được gì để yên thân ngủ. Nhưng đêm không đòi được thì ban mai vợ bắt "trả nợ". Nhiều hôm đến công ty trong tình trạng sức kiệt, chỉ muốn trốn đâu đó ngủ".

Nghe chuyện của anh T, anh B (Định Công, Hoàng Mai, HN) ngồi kế bên cũng nỗi niềm: "Tôi cũng đang trở thành nạn nhân của cái "tuyệt chiêu" đó đây. Hôm nào không chiều vợ cho ra trò thì cô ấy dằn hắt cả tuần. Mà cái trò này nếu đã mệt mỏi càng cố nó càng yếu xìu, vợ tôi thấy chồng ì ạch mãi mà vẫn không nên trò trống gì bèn nổi nóng doạ sẽ cắt bỏ.

Trở thành nạn nhân vì... yếu sinh lý

Đã ba tháng nay, anh Nguyễn Văn A làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nông nghiệp trở thành "bệnh nhân" thường xuyên tại phòng tư vấn điều trị tâm lý. Bác sĩ tư vấn tâm lý nói anh bị mắc chứng sợ tình dục và đang phải đối mặt với nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc, những năm đầu kết hôn, chuyện đó của hai vợ diễn ra bình thường. Không hiểu sao mấy năm nay, sức khoẻ tình dục của anh yếu hẳn đi trong khi vợ lúc nào cũng hừng hực đòi hỏi. Vợ cũng chịu khó mua thuốc cho anh uống tẩm bổ nhưng chẳng cứu vãn "mãnh lực đàn ông" của chồng được bao nhiêu. Rồi cô ấy nghe ai chỉ cho cách bắt chồng xem phim mát mỗi đêm để kích thích. Từ đó vợ anh tìm kiếm các thể loại phim đen trên mạng để đêm cùng chồng thưởng thức. Nhưng càng xem, anh càng chẳng hoạt động được gì trong khi vợ lại bị kích thích cao độ. Không thoả mãn được cách này, vợ anh bắt anh chiều bằng nhiều cách khác.

Mỗi lần bị vợ bắt sử dụng mấy thứ đồ chơi ấy, anh thấy ghê tởm bản thân lẫn nhục nhã. Vợ anh thấy chồng không nhiệt tình hợp tác thì quay sang trách cứ; thậm chí hành hạ chồng cho bõ tức. Dần dần, tôi mắc chứng sợ tình dục, sợ vào phòng ngủ cùng vợ. Tôi trốn tránh bằng cách nhận nhiều đề tài nghiên cứu rồi báo bận phải ở lại làm đêm... Giờ vợ tôi đang đòi ly hôn”.

Ghi nhận từ các phòng khám, tình trạng nam giới bị bạo hành tình dục không hiếm. Nguyên nhân được chỉ ra là sự bình đẳng nam nữ trong cuộc sống hiện đại đã khiến cho bộ phận nữ giới đòi hỏi và phát huy quyền lợi chốn phòng the. Cuộc sống chăn gối cũng trở nên quan trọng trong hôn nhân. 

Mặt khác, môi trường sống đầy áp lực cùng với sự ăn uống thiếu khoa học, lạm dụng bia rượu, chất kích thích đã khiến cho bộ phận nam giới mắc bệnh yếu sinh lý gia tăng. Cùng với đó, việc chị em phát huy quyền tự do tình dục tối đa nhưng lại thiếu hiểu biết về sức khoẻ sinh sản của chồng cũng là một nguyên nhân vô tình biến chồng thành nạn nhân bị bạo hành tình dục.

Theo luật sư Nguyễn Minh Long (Văn phòng LS Dargon) thì số lượng án ly hôn xuất phát từ nguyên nhân vợ chồng không hoà hợp tình dục ngày càng gia tăng. Điển hình đã có những vụ mang tính chất hình sự vì vợ/chồng phạm tội bạo hành tình dục bạn đời, gây tổn hại sức khoẻ không nhỏ.

Xuất phát từ thực tế đó, luật pháp đã có sửa đổi và bổ sung các quy định, chế tài xử phạt cho vấn đề này. Do đó, để không biến thành thủ phạm và nạn nhân của bạo hành tình dục, mỗi cặp vợ chồng cũng nên tìm hiểu, trang bị kiến thức pháp luật về vấn đề này. Bởi nó không chỉ góp phần hạn chế, xóa bỏ bạo hành tình dục mà còn giúp vợ chồng có ý thức trong vấn đề này, giúp đỡ nhau để bảo vệ hạnh phúc hôn nhân.

Theo PNTĐ
MỚI - NÓNG