Vào trận địa phòng không nơi cửa sóng

Vào trận địa phòng không nơi cửa sóng
Chúng tôi đến Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 (Quân chủng PK-KQ) vào những ngày cuối năm. Không khí luyện tập hăng say của cán bộ, chiến sĩ nơi đây khiến mùa xuân rạo rực từ phía những chân sóng như muốn lan tỏa lên trận địa…

Vào trận địa phòng không nơi cửa sóng

Uy lực Cảnh sát Biển Việt Nam
> Xem lính công binh đối mặt ‘tử thần’

Chúng tôi đến Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 (Quân chủng PK-KQ) vào những ngày cuối năm. Không khí luyện tập hăng say của cán bộ, chiến sĩ nơi đây khiến mùa xuân rạo rực từ phía những chân sóng như muốn lan tỏa lên trận địa…

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105 huấn luyện nâng cao khả năng SSCĐ
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105 huấn luyện nâng cao khả năng SSCĐ.
 

Nghiêm khắc rút kinh nghiệm sau vụ mất an toàn nghiêm trọng; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của các cấp, các ngành trong Quân chủng PK-KQ và Sư đoàn 363… đến nay, toàn Tiểu đoàn 105 đã có những bước chuyển biến vững chắc về tư tưởng, tổ chức và hành động.

Nói về những khó khăn hiện nay của đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Chí Khoa, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 105 cho biết: “Yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ đòi hỏi ngày càng cao; vũ khí trang bị kỹ thuật qua nhiều năm sử dụng dễ phát sinh hỏng hóc; đa phần các trận địa của tiểu đoàn đều ở trên đồi cao nên khó khăn về nguồn nước sinh hoạt; thời tiết, khí hậu nơi cửa biển khắc nghiệt…Những yếu tố đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng cao, tiểu đoàn luôn vững vàng trước mọi tình huống, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Khả năng SSCĐ tổng hợp của Tiểu đoàn 105 đã được nâng lên từng bước vững chắc. Thể hiện rõ nét nhất là thường xuyên bảo đảm tốt hệ số thông tin liên lạc; thu nắm địch không sót, lọt; kịp thời bổ sung các phương án tác chiến, kế hoạch chiến đấu và tổ chức luyện tập sát với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Năm 2012, Tiểu đoàn 105 được Sư đoàn 363 khen thưởng vì đã thực hiện tốt nhiệm vụ trực ban SSCĐ.

Trung tá Phạm Văn Vận, Chính trị viên Tiểu đoàn 105 khẳng định: “Cho đến nay, tiểu đoàn đã cơ bản xử lý được các tình huống phức tạp. Kết quả trực ban SSCĐ từ sở chỉ huy đến các phân đội đều đủ tiêu chuẩn đơn vị trực ban khá trở lên”.

Năm 2012, qua kiểm tra, 3/3 phân đội của tiểu đoàn đều đạt đơn vị huấn luyện giỏi. Huấn luyện cán bộ 100% đạt yêu cầu, trong đó có 85,6% khá, giỏi.

Tin bài, ảnh cộng tác với chuyên mục Hành trang Người lính trên báo giấy và báo điện tử xin gửi vào email: nguoilinh@baotienphong.com.vn.


 

Đứng chân trên địa bàn trọng yếu về kinh tế, quốc phòng của tỉnh Quảng Ninh, nên việc xây dựng, củng cố và phát triển thế trận lòng dân được cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn coi trọng và thực hiện có hiệu quả. Thiếu tá Hoàng Thanh Hưng, Tiểu đoàn trưởng cho biết: “Bên cạnh việc nâng cao năng lực tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ và tăng cường huấn luyện cơ động, huấn luyện đêm… Tiểu đoàn luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

Cũng theo Thiếu tá Hoàng Thanh Hưng, để tiểu đoàn vươn lên vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ, thì tiểu đoàn phải luôn tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chi bộ và chỉ huy các cấp trong đôn đốc kiểm tra mọi lúc, mọi nơi; trước, trong và sau khi thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy…

Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, coi trọng, phát huy truyền thống, xây dựng sức mạnh thế trận lòng dân…đó là những nội dung mà cán cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phòng không đứng chân nơi cửa sóng đang hướng tới…

Theo
QĐND

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Nàng béo khiến cả thế giới phát cuồng
Nàng béo khiến cả thế giới phát cuồng
TPO - Tái xuất trong “Bridgerton” mùa 3, Nicola Coughlan một lần nữa khiến cả thế giới phát cuồng với vai diễn tiểu thư ế Penelope Featherington. Dù ngoại hình lệch chuẩn, người đẹp 8X vẫn rất thu hút với gương mặt “búng ra sữa”, giọng nói nhẹ nhàng cùng tính cách thông minh cả trong phim lẫn ngoài đời thực.