Vào rừng phòng hộ di sản Mỹ Sơn, tận thấy cây lâu năm bị chặt hạ

0:00 / 0:00
0:00
Vào rừng phòng hộ di sản Mỹ Sơn, tận thấy cây lâu năm bị chặt hạ
TPO - Theo Giám đốc Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, số cây nằm trong khu vực rừng phòng hộ cảnh quan bị chặt bán là do người mua... chặt nhầm.
Liên quan việc nhiều cây lâu năm trong rừng phòng hộ cảnh quan Khu di tích văn hóa Mỹ Sơn bị chặt hạ đem bán, ông Phan Hộ - Giám đốc BQL Di sản Mỹ Sơn cho rằng bản chất sự việc không phải là khai thác rừng phòng hộ. Đơn vị chỉ lên kế hoạch và cho chặt cây đổ ngã do công đoàn cơ quan trồng dọc bên đường bị đổ ngã sau bão số 9.
“Trong quá trình làm do chú tâm vào vấn đề nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão lũ, vì vậy so với các quy định về rừng thì chưa có báo cáo xin phép đầy đủ, vì vậy dẫn đến những sai sót so với quy định, chứ về mặt bản chất chúng tôi không có tổ chức khai thác và cũng không có ý đồ chặt rừng để bán cây. Khi chúng tôi đưa ra chủ trương dọn dẹp cây đổ ngã hai bên đường thì người mua chặt nhầm cả cây của bà con cho nên họ bức xúc.” – ông Hộ nói.
Vào rừng phòng hộ di sản Mỹ Sơn, tận thấy cây lâu năm bị chặt hạ ảnh 1 Ông Phan Hộ - Giám đốc Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn. Ảnh H. Văn
Trước đó, nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) phản ánh việc Ban quản lý Khu di sản văn hóa Mỹ Sơn cho đốn hạ nhiều cây trong rừng phòng hộ cảnh quan đem bán. Thậm chí bức xúc trước sự việc, người dân đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng.
MỚI - NÓNG