Văn Quyến và cơ hội cuối trong đời

Văn Quyến và cơ hội cuối trong đời
TP - Bị SLNA thanh lý hợp đồng, Văn Quyến phải chạy đôn chạy đáo tìm CLB mới và có lúc tưởng như đã phải nói lời chia tay với nghiệp bóng đá. Quyết định của The Vissai Ninh Bình như chiếc phao cứu sinh chìa ra đúng lúc với cựu chân sút số một của ĐTVN.

> HLV bạt tai, uống thuốc ngủ vì Văn Quyến
> Văn Quyến, Công Vinh ‘đắt show’ quảng cáo xi măng

Với bản hợp đồng nhiều chi tiết ràng buộc, Văn Quyến có làm lại thành công?. Ảnh: VSI
Với bản hợp đồng nhiều chi tiết ràng buộc, Văn Quyến có làm lại thành công?. Ảnh: VSI.

Tính đến thời điểm hiện tại, Văn Quyến đã có khoảng một tháng tập luyện cùng The Vissai Ninh Bình, kể từ thời điểm đội bóng cố đô Hoa Lư chính thức ký hợp đồng với tiền đạo gốc Nghệ.

Bản hợp đồng với nhiều ràng buộc, theo đó Văn Quyến buộc phải khép mình vào khuôn khổ của đội bóng.

Chỉ cần một lần vi phạm kỷ luật, quy định trong hợp đồng, nhỏ như bỏ tập hay lớn hơn, gây sự với đồng đội, “thằng béo”-biệt danh của Văn Quyến sẽ bị trừ lương, thậm chí sa thải.

Ở Ninh Bình, Văn Quyến cũng sẽ được trả lương theo tuần (khoảng năm triệu đồng/tuần), như một cách để duy trì động lực luyện tập, thi đấu.

Ninh Bình không giấu giếm khi khẳng định, quyết định chiêu mộ Văn Quyến xuất phát từ mong muốn trao cho tiền đạo này cơ hội làm lại, điều Văn Quyến đã bỏ lỡ sau nhiều năm ở SLNA.

Những quy định khắt khe của Ninh Bình có vẻ như đã đem lại hiệu ứng tích cực với “thằng béo”. Người ta thấy Văn Quyến tập luyện tích cực hơn hẳn, cũng như nền nếp hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Ở giải tập huấn đang diễn ra tại Hải Phòng, Văn Quyến đã thi đấu tốt khi được đá chính trong cả hai trận đấu với SLNA và Thanh Hoá. Cả hai trận trên, The Vissai Ninh Bình đều hoà 1-1 với đối thủ.

Chia sẻ với Tiền Phong hôm qua, HLV Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ sự vui mừng với những chuyển biến tích cực của Quyến. “Thể lực của Quyến chưa đạt được 100% và cần nỗ lực hơn. Nhưng so với trước thì đã cải thiện rất nhiều. Hai trận Văn Quyến đều thi đấu được 75 phút, có thể xem là đạt yêu cầu”-HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết.

Chuẩn bị cho mùa giải mới, The Vissai Ninh Bình đã ký hợp đồng với hai tiền đạo ngoại. HLV Nguyễn Văn Sỹ vì vậy không quên cảnh báo Văn Quyến.

“Thi đấu đường dài nên ba tiền đạo phải có sự luân chuyển, chia nhau ra sân. Cơ hội cho Văn Quyến thì có, nhưng cậu ấy cần tận dụng được. Tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực của cá nhân Văn Quyến”, theo ông Sỹ.

Đề cập đến những quy định của The Vissai Ninh Bình với Văn Quyến, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Không phải CLB muốn làm khó dễ cậu ấy. Nhưng ở tuổi của Văn Quyến (sinh năm 1985-pv), nếu lười tập, sinh hoạt lại không điều độ thì không thể duy trì thể lực được. CLB cũng vì muốn tốt cho Văn Quyến nên mới có những quy định cụ thể để Văn Quyến phấn đấu. Chúng tôi nghĩ rằng tự Văn Quyến cũng hiểu được điều đó”.

Hôm nay The Vissai Ninh Bình sẽ kết thúc chuyến thi đấu tập huấn ở Hải Phòng. Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, Văn Quyến và toàn đội sẽ được nghỉ tết từ ngày 25 Âm lịch.

“Cầu thủ khi được nghỉ Tết, nhiều người ham chơi nên bê trễ trong sinh hoạt. CLB vì vậy năm nào cũng phải nhắc nhở cầu thủ trước lúc nghỉ. Với Quyến, chúng tôi hy vọng và cũng tin cậu ấy đã thay đổi, tận dụng cơ hội để làm lại vì thời gian cũng không còn nhiều”-ông Sỹ cho biết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.